Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

BÌNH ĐẲNG GIỚI

Nhân rộng mô hình hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái  bị bạo lực

Nhân rộng mô hình hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực

22/06/2022
 Ngày 21/6, tại Vĩnh Phúc, Bộ LĐTBXH phối hợp với cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình gói dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực giai đoạn III tại Việt Nam (2021-2022). Hơn 80 đại biểu đến từ các Cơ quan Liên Hợp Quốc, các Bộ, ban ngành, đại diện một số tỉnh, thành phố, các tổ chức phát triển trong nước và quốc tế, các tổ chức xã hội đã cùng chia sẻ kinh nghiệm sau 5 năm thực hiện Chương trình chung Gói dịch vụ thiết yếu hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao kỷ niệm chương cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao kỷ niệm chương cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam

20/06/2022
Ngày 20/6, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Thị Hà đã có buổi tiếp xã giao và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội” tới bà Robyn Louise Mudie, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Bình đẳng giới.
Khảo sát, đánh giá 15 năm thi hành Luật Bình đẳng giới tại Quảng Ninh

Khảo sát, đánh giá 15 năm thi hành Luật Bình đẳng giới tại Quảng Ninh

16/06/2022
 Để có cơ sở thực tiễn phục vụ cho việc đánh giá, xây dựng Báo cáo tổng kết và đề xuất các chính sách trong Luật Bình đẳng giới (sửa đổi), trong 2 ngày 09-10/6/2022, tại tỉnh Quảng Ninh, đoàn công tác của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội do đồng chí Nghiêm Xuân Nam – Phó Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ thuộc Vụ Bình đẳng giới và Viện Khoa học lao động và Xã hội phối hợp tổ chức khảo sát, đánh giá 15 năm thi hành Luật Bình đẳng giới và nghiên cứu, xây dựng đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Bình đẳng giới. 
Hội thảo tham vấn ACWC “Thúc đẩy quan hệ đối tác hướng tới một tương lai gắn kết và chủ động thích ứng”

Hội thảo tham vấn ACWC “Thúc đẩy quan hệ đối tác hướng tới một tương lai gắn kết và chủ động thích ứng”

14/06/2022
Ngày 14/6, tại Hà Nội,  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội với vai trò là cơ quan đầu mối phụ trách hoạt động của Ủy ban ASEAN về Thúc đẩy và Bảo vệ quyền của Phụ nữ và Trẻ em (ACWC) phối hợp với các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN tổ chức Hội thảo tham vấn ACWC với chủ đề “Thúc đẩy quan hệ đối tác hướng tới một tương lai gắn kết và chủ động thích ưng”. Hội thảo có sự tham dự trực tuyến của Đại diện ACWC về quyền phụ nữ và quyền trẻ em của các nước thành viên ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, đại diện các đối tác của ACWC, các cơ quan Liên hợp quốc, tổ chức quốc tế ở cấp khu vực hoạt động trong lĩnh vực này. Đại diện của các Bộ, ngành, hội, cơ quan Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế có liên quan cũng tham dự trực tiếp tại Hà Nội.
Thúc đẩy trao quyền cho lao động nữ trong ngành dệt may, da giầy

Thúc đẩy trao quyền cho lao động nữ trong ngành dệt may, da giầy

22/05/2022
 Vừa qua tại Hà Nội, chương trình Better Work Việt Nam (chương trình Việc làm tốt hơn) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với sự hỗ trợ của Chính phủ Úc và các nhà tài trợ khác, đã tổ chức Hội nghị quốc gia với chủ đề “Trao quyền cho phụ nữ trong quá trình phục hồi sản xuất và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19 của ngành dệt may và da giầy Việt Nam”. Better Work Việt Nam là một chương trình hợp tác đặc biệt giữa ILO và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của World Bank Group, với mục tiêu cải thiện điều kiện làm việc và thúc đẩy năng lực cạnh tranh các các ngành xuất khẩu trọng điểm tại Việt Nam.  
RESPECT WOMEN: Phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ theo tiêu chuẩn quốc tế

RESPECT WOMEN: Phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ theo tiêu chuẩn quốc tế

11/05/2022
 Trong ba ngày 11-13/5,tại Hà Nội, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan Liên Hợp Quốc gồm UN Women, WHO, UNFPA và Nhóm chuyên đề về Giới của Liên Hơp Quốc tổ chức khóa tập huấn Nâng cao năng lực phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ theo khung lý thuyết và thực hành toàn cầu “Tôn trọng phụ nữ” (Khung RESPECT). Tại khóa tập huấn, RESPECT WOMEN (Tôn trọng Phụ nữ) – Khung lý thuyết và thực hành toàn cầu về phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ  đã được giới thiệu và tập huấn chuyên sâu tại Việt Nam nhằm nâng cao năng lực cho các bên liên quan và thúc đẩy việc xây dựng các chiến lược phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ hiệu quả trong tương lai. 
Tăng cường vai trò của thanh niên trong việc thúc đẩy bình đẳng giới

Tăng cường vai trò của thanh niên trong việc thúc đẩy bình đẳng giới

28/04/2022
Nhằm truyền tải thông điệp và tạo động lực thực hiện bình đẳng giới trong lực lượng thanh niên và sinh viên, sáng ngày 28/4, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng tổ chức Plan International và trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức Tọa đàm “Vai trò của thanh niên trong thúc đẩy bình đẳng giới”. Tham dự Tọa đàm có ông Lê Khánh Lương, Quyền Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội); bà Lương Thị Hải Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ); ông Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông vận tải; cùng đại diện các đơn vị liên quan.
Hội thảo quốc gia về áp dụng Hướng dẫn ASEAN về lồng ghép giới trong các chính sách lao động và việc làm hướng tới việc làm bền vững tại Việt Nam

Hội thảo quốc gia về áp dụng Hướng dẫn ASEAN về lồng ghép giới trong các chính sách lao động và việc làm hướng tới việc làm bền vững tại Việt Nam

20/04/2022
 Sáng ngày 19/4, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Sáng kiến tiêu điểm do Liên minh Châu Âu tài trợ, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với Chương trìn Di cư an toàn và Bình đẳng (Safe and Fair) đã tổ chức Hội thảo quốc gia về áp dụng hướng dẫn ASEAN về Lồng ghép giới trong các chính sách lao động và việc làm hướng tới việc làm bền vững tại Việt Nam. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của Ban Thư ký ASEAN, đầu mối phụ trách hợp tác về lao động và phụ nữ của các nước thành viên ASEAN, các cơ quan chuyên ngành khác của ASEAN. Chủ trì Hội thảo có ông Nguyễn Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; ông Lê Khánh Lương, Quyền Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới; bà Ingrid Christensen, Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam. Tham dự Hội thảo có đại diện của Bộ, ngành tại Việt Nam, các đơn vị liên quan thuộc Bộ, Hiệp hội, Văn phòng ILO và UN WOMEN tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội ...

Chung nhan Tin Nhiem Mang