Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/6, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà cho biết: Đến thời điểm ngày 3/6 đã có 19 tỉnh, thành phố nhận được hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà của doanh nghiệp. Tổng số hồ sơ tiếp nhận đề nghị là 2.007 doanh nghiệp với 46.461 lao động, kinh phí hỗ trợ là 33,2 tỷ đồng.  
Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, năm 2022 là năm với nhiều dấu ấn của các chính sách an sinh xã hội. Trong bối cảnh hết sức đặc biệt, nhiều chính sách "chưa từng có tiền lệ" được ban hành để hỗ trợ trực tiếp cho người lao động và doanh nghiệp vượt qua khó khăn.
Nhằm ổn định tình hình lao động, việc làm, quan hệ lao động, tạo điều kiện tốt để doanh nghiệp tập trung sản xuất, kinh doanh và người lao động an tâm làm việc vào dịp Tết năm 2023, Sở LĐTBXH ban hành Công văn 33700/SLĐTBXH-LĐ báo cáo tình hình lao động, tiền lương năm 2022 và kế hoạch thưởng Tết năm 2023.
 Chiều ngày 13/12, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp ông Jeremy Harrison, Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Xuất khẩu của tỉnh Saskatchewan, Canada. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước.
Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (thuộc Bộ Y tế) đã phối hợp cùng Tập đoàn JHL Việt Nam và Tập đoàn Nozomi xúc tiến để đưa Chương trình đào tạo e-Learning vào các trường cao đẳng, trung cấp nghề tại Việt Nam.

Chung nhan Tin Nhiem Mang