Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Khánh thành công trình lớp học cho học sinh Trường Tiểu học Tịnh Giang

29/05/2023

 Nhân Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2023, sáng 27/5/2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành, Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ngãi chính thức khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học cho học sinh Trường Tiểu học Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Tham dự Lễ khánh thành có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cùng đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ngãi và đại diện Nhà tài trợ Golf Long Thành.

Trường Tiểu học Tịnh Giang nằm trên địa bàn xã Tịnh Giang là một xã miền núi của huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Trường có dãy phòng học 2 tầng được xây dựng từ trước năm 2000, năm 2020 cơn bão số 9 đã làm tốc mái hoàn toàn và được UBND huyện Sơn Tịnh hỗ trợ kinh phí để khắc phục tiếp tục hoạt động nhưng đến năm 2022 đã xuống cấp nghiêm trọng, vào mùa mưa nước vẫn thấm vào phòng học, không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cho Trường hoạt động.
 a-4-2752023133176.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu chúc mừng Thầy và trò trường tiểu học Tịnh Giang.
Trước nhu cầu cấp thiết của học sinh Trường Tiểu học Tịnh Giang rất cần có phòng học để đảm bảo cho việc sinh hoạt và học tập, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan địa phương xây dựng dự án và vận động nguồn lực xã hội và được sự hưởng ứng tham gia của Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành đống ý tài trợ số tiền 5 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà lớp học cho nhà trường.
Công trình có tổng diện tích xây dựng khoảng trên 800m2, với quy mô dãy nhà 2 tầng bao gồm 10 phòng học với đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn của ngành giáo dục, đảm bảo cho các em học sinh được sinh hoạt ngay sau khi công trình được đưa vào bàn giao và sử dụng.
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà cho biết: Xây điểm trường, lớp học, xóa bỏ lều tạm, lán trại cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn là một trong những chủ trương mà Hội đồng Bảo trợ, Lãnh đạo Bộ LĐTBXH giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt thực hiện từ năm 2013 đến nay và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã thực hiện rất tốt chủ trương này.
"Thông qua buổi Lễ khánh thành hôm nay, thay mặt Bộ LĐTBXH, tôi trân trọng cảm ơn, ghi nhận và nhiệt liệt hoan nghênh sự đóng góp quý báu của Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Golf Long Thành, đặc biệt là vợ chồng Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm và Trần Cẩm Nhung cũng là thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ngoài việc miệt mài trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn được biết đến là “sứ giả của lòng nhân ái”, gia đình AHLĐ Lê Văn Kiểm đã ủng hộ cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội với con số hàng ngàn tỷ đồng, đây không chỉ hoạt động đền ơn, đáp nghĩa mà còn là trách nhiệm cao cả với cộng đồng xã hội”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chia sẻ.
 2752023-133316.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tặng quà cho học sinh tiểu học Tịnh Giang.
Công trình xây dựng nhà lớp học cho học sinh Trường Tiểu học Tịnh Giang cũng là một trong những hoạt động chào mừng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên của xã Tịnh Giang.
Hướng tới Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã xây dựng kế hoạch để triển khai vận động hỗ trợ với tổng kinh phí khoảng hơn 20 tỷ đồng (bao gồm hàng hóa, dịch vụ và tiền mặt) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình, hoạt động, và dự án tại các tỉnh, thành trên cả nước.
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ của Nhà nước được thành lập từ ngày 4/5/1992 theo Luật BVCS&GDTE (Nay là Luật Trẻ em), theo Điều 95, “Quỹ BTTEVN có chức năng vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của NSNN trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được nhà nước ưu tiên”.
Quỹ BTTEVN có Hội đồng Bảo trợ, hiện nay do bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ và 21 thành viên là những chính khách, người có uy tín, vị thế cao trong xã hội, là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn…
Trải qua hơn 31 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.800 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ BTTE Việt Nam đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn Việt Nam. Với những thành tích đạt được, Quỹ BTTE Việt Nam xứng đáng nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ trao tặng như Huân chương Lao động Hạng Ba, Hạng Hai, Hạng Nhất; Cờ Thi đua Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và đặc biệt năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCNVN phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới… 
 
 
 

 

Xem