Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tiếp Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam

09/05/2023

Chiều ngày 09/5, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà có buổi tiếp bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện Cơ quan liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có Lãnh đạo Vụ Bình đẳng giới và Vụ Hợp tác quốc tế.

22b958dd207dff23a66c.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và bà Elisa Fernandez Saenz tại buổi tiếp
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa Bộ LĐTBXH và UN Women trong thời gian qua. Nhiều chương trình, hoạt động, hỗ trợ liên quan đến bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ, trẻ em đã được triển khai như: lồng ghép bình đẳng giới trong quá trình sửa đổi Bộ luật Lao động, Nghị định số 145/2020 hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động; xây dựng Báo cáo tình hình thực hiện Công ước CEDAW; rà soát, tổng kết Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020; xây dựng Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; duy trì các cuộc họp thường niên của Nhóm đối tác hành động về giới (GAP); các hoạt động phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; thúc đẩy các hoạt động hướng tới ngân sách có trách nhiệm giới; đánh giá, tổng kết 15 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới 2006 và nghiên cứu, thu thập dữ liệu, thông tin để đề xuất sửa đổi Luật Bình đẳng giới.
Cảm ơn sự tiếp đón của Thứ trưởng, bà Elisa Fernandez Saenz chia sẻ những tình cảm cũng như những kỷ niệm đẹp khi công tác tại Việt Nam. Bà bày tỏ sự trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những hoạt động hợp tác của Bộ LĐTBXH đối với những chương trình, hoạt động mà UN Women đã và đang triển khai tại Việt Nam. Bà cho rằng những chương trình của UN Women tại Việt Nam được triển khai rất hiệu quả thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành nói chung và đặc biệt là Bộ LĐTBXH, cùng vai trò tích cực của cộng đồng xã hội đối với việc bảo vệ quyền bình đẳng giới của phụ nữ và trẻ em gái. 
d51aaced914d4e13175c.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cùng bà Elisa Fernandez Saenz và các đại biểu chụp hình tại buổi tiếp
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà mong muốn trong thời gian tới bà Elisa Fernandez Saenz với những kinh nghiệm quý báu của mình sẽ luôn chia sẻ và ủng hộ đối với công tác bình đẳng giới tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy, phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Bộ LĐTBXH và UN Women, nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ, hướng tới thúc đẩy bình đẳng giới một cách bền vững ở Việt Nam. Thứ trưởng Hà gửi lời chúc mừng bà Elisa Fernandez Saenz được bổ nhiệm vào vị trí công tác cao hơn của Văn phòng UN Women khu vực Châu Âu và Trung Á, có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Xem