Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lan tỏa những kết quả đầy ý nghĩa của Dự án "Hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn"

27/02/2023

Ngày 27/02/2023, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (NFVC) phối hợp với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Acecook Việt Nam) tổ chức Hội thảo truyền thông kết quả thực hiện dự án “Hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”. Tham dự chương trình có Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Ông Shimamura Masafumi, Phó Giám đốc khối Marketing, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, đại diện các địa phương có trẻ em hưởng lợi từ dự án và đại diện Cơ quan, Ban, ngành liên quan, và đại diện các cơ quan Thông tấn báo chí…

Sau 4 năm triển khai, dự án "Hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn" đã được triển khai tới 55 tỉnh, thành phố, mang lại động lực học tập và giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống của hơn 30.000 trẻ em.
chon-IMG-4983.JPG
Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại Chương trình
Dự án trên được triển khai từ năm 2019 nhằm hỗ trợ phát triển cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu Chương trình hành động Quốc gia vì trẻ em Việt Nam giai đoạn 2012 – 2020; hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng vào khẩu phần ăn hàng tuần cho trẻ em. Dự án do Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Acecook Việt Nam) tài trợ và phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện với những hoạt động chính như trao học bổng, tặng dụng cụ học tập, hỗ trợ các sản phẩm mì ăn liền chất lượng cao. Đến nay, sau 4 năm triển khai, dự án đã hỗ trợ tăng khẩu phần ăn cho hơn 30.000 lượt trẻ em (hỗ trợ bữa ăn hàng ngày và hỗ trợ khẩn cấp bữa ăn cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt); hỗ trợ học bổng cho 1.440 lượt trẻ em; hỗ trợ dụng cụ học tập cho 2.172 lượt trẻ em tại 56 tỉnh/thành phố trên toàn quốc với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng.
chon-IMG-5021.JPG
Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng hoa tri ân Đại diện nhà tài trợ của Chương trình
Theo bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, dự án hỗ trợ trẻ em từ 4 tuổi đến dưới 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, người dân tộc thiểu số, khu vực miền núi hiện học tập tại các điểm trường/ trường, khu nhà ở nội trú, lớp học bán trú (dành cho học sinh mẫu giáo) hoặc trung tâm, cơ sở giáo dục đặc biệt cho trẻ em tự kỷ, trung tâm bảo trợ xã hội, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em lâu dài tại các tỉnh, thành phố. Bên cạnh hỗ trợ tăng khẩu phần ăn, dự án còn trao hỗ trợ học bổng và bộ dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt, giúp các em đủ điều kiện đến trường.
chon-IMG-4984.JPG
Quang cảnh Hội thảo
Chia sẻ tại sự kiện, ông Shimamura Masafumi, Phó giám Đốc Khối Marketing Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cho biết ông rất xúc động khi được trực tiếp đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đến những ngôi trường, làng bản, gia đình của trẻ em tại vùng núi xa xôi, hẻo lánh; chứng kiến các em nhỏ vượt đường xa, thời tiết khắc nghiệt, hồ hởi đến trường, háo hức ăn những bát mì nóng hổi, hăng hái học tập, vui chơi với bạn bè… Đây là động lực để Acecook và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục cố gắng thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa cho xã hội, đặc biệt là cho thế hệ tương lai của Việt Nam.
chon-IMG-5066.JPG
Các đại biểu chụp ảnh tại Chương trình
Theo kế hoạch, năm 2023, dự án sẽ dành khoản kinh phí khoảng 3 tỷ đồng để hỗ trợ tăng khẩu phần ăn cho hơn 9.000 lượt trẻ em học bán trú và nội trú có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; hỗ trợ học tập cho 270 trẻ em tại 21 tỉnh (trong đó có 14 tỉnh đã được nhận hỗ trợ và 7 tỉnh được nhận hỗ trợ lần đầu), hướng tới mục tiêu, hết năm 2023 sẽ hỗ trợ cho trẻ em thuộc 63 tỉnh, thành phố.
THÔNG TIN VỀ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập ngày 4/5/1992 theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (Nay là Luật Trẻ em), có chức năng vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế cùng với ngân sách nhà nước để thực hiện các mục tiêu về trẻ em.
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam có Hội đồng Bảo trợ, hiện nay do bà Võ Thị Ánh Xuân – Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ và 20 ủy viên là những chính khách, người có uy tín, vị thế cao trong xã hội, là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo các tập đoàn, Doanh nghiệp lớn…
Trải qua 30 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.600 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.
 Từ khi thành lập đến nay, Quỹ BTTEVN đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn Việt Nam. Với những thành tích đạt được, Quỹ BTTE Việt Nam xứng đáng nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ trao tặng như Huân chương Lao động Hạng Ba, Hạng Hai, Hạng Nhất; Cờ Thi đua Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu anh hùng Lao động…
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
 Địa chỉ: Số 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (8424) 37333094/37470037/37331223    Fax: 8424 38438537
Hotline: 092 9999 999
Email: quytreemvn@gmail.com/Website: http://www.nfvc.org.vn
 
Xem