Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Tổng Giám đốc Canon Việt Nam

11/01/2023

Chiều ngày 11/01, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp và làm việc với ông Okamoto Shigeyuki, Tổng Giám đốc Canon Việt Nam. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế; Cục Việc làm và một số đơn vị liên quan.

Báo cáo với Bộ trưởng về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2022, ông Okamoto Shigeyuki, Tổng Giám đốc Canon Việt Nam chia sẻ, nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sáng suốt của Đảng và Chính phủ Việt Nam, Canon Việt Nam đã có một năm kinh doanh tương đối tốt, số lượng các đơn hàng được duy trì ổn định, đời sống của 21.000 cán bộ, người lao động Tập đoàn được đảm bảo với mức lương trung bình là 8 triệu đồng/tháng và được thưởng 2 tháng lương dịp cuối năm.840ade8ec4d31f8d46c2.jpg

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp và làm việc với ông Okamoto Shigeyuki, Tổng Giám đốc Canon Việt Nam
Hoan nghênh kết quả đạt được của Canon Việt Nam, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cảm ơn ông Okamoto Shigeyuki đã tới thăm và chúc tết Bộ nhân dịp tết cổ truyền sắp đến.
“Canon Việt Nam những năm qua đã có nhiều cố gắng, vượt qua khó khăn, thách thức để không những duy trì, đảm bảo chuỗi cung ứng sản xuất, ổn định lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn mà trong năm 2022 còn đạt sản lượng cao hơn năm 2021”, Bộ trưởng ghi nhận.
Canon Việt Nam được biết tới là một nơi có môi trường làm việc tương đối tốt, khang trang sạch sẽ, hiện đại văn minh, phương pháp làm việc logic khoa học, là điều kiện để người lao động nâng cao kỹ năng tay nghề, hoàn thiện ý thức nếp sống.
“Canon đã đảm bảo sự ổn định của chuỗi cung ứng lao động, duy trì công ăn việc làm cho 21.000 cán bộ công nhân viên của tập đoàn. Chế độ lương, thưởng của người lao động, đặc biệt là trong dịp cuối năm cũng được đảm bảo. Đây là điều đáng mừng.”, Bộ trưởng chia sẻ.
Thông tin thêm tới Tổng Giám đốc Canon Việt Nam, Bộ trưởng cho biết, thời gian qua, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam tương đối tốt, các cân đối lớn được đảm bảo; mức lương, thưởng tết trung bình của người lao động Việt Nam tăng khoảng 11% so với cùng kỳ, đặc biệt có cá nhân thuộc doanh nghiệp tư nhân được thưởng tết lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Tuy vậy, thời gian tới, do tác động từ các vấn đề quốc tế, áp lực lạm phát gia tăng, đồng tiền của các nước mất giá do việc tăng lãi suất của FED, trong khi đó Việt Nam là một thị trường có độ mở lên tới 200% khi tham gia vào 15 hiệp định thương mại tự do (FTA). Bên cạnh đó, quy mô nền kinh tế Việt Nam chưa lớn, các rủi ro như trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản, lạm phát,… vẫn hiện hữu.d978051f1f42c41c9d53.jpg
Quang cảnh buổi tiếp
Bộ trưởng đề nghị, trước bối cảnh đó, Canon Việt Nam cần duy trì sự ổn định hiện có, cùng với đó cần có những bước đi phù hợp nhất với tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, trong đó cần quan tâm hơn đối với vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao tay nghề của cán bộ công nhân viên. Bên cạnh đó, Bộ trưởng đề nghị Canon xây dựng một môi trường làm việc sao cho giữa doanh nghiệp và người lao động, lợi ích thì hài hòa, rủi ro thì chia sẻ. Cùng với đó, Canon Việt Nam cần dành một phần lợi nhuận của mình đóng góp lại cho xã hội, chia sẻ với người yếu thế mà trước hết có thể tham gia trở thành thành viên hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc Canon Việt Nam trong năm mới 2023 sản xuất kinh doanh thuận lợi hơn, sản lượng xuất khẩu nhiều hơn, góp phần để chất lượng người lao động Việt Nam được nâng cao hơn.
Xem