Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đoàn thanh niên Báo Dân trí ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2027

21/12/2022

Sáng 20/12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Dân trí nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra. Sau khoảng thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành (BCH) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Dân trí nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh đánh giá, trong thời gian qua, đoàn viên thanh niên đã đóng góp những năng lượng, sự sáng tạo và sức trẻ vô cùng hiệu quả vào sự phát triển của Báo Dân trí.

"Chủ trương của chúng ta không chỉ đơn thuần là trẻ hóa về độ tuổi mà quan trọng nhất là trẻ hóa về tư duy, nhận thức và cách làm báo. Trong quá trình hình thành và phát triển, những cán bộ đầu tiên của báo giờ đã qua tuổi đoàn viên, trở thành thế hệ trung niên đang giữ những vị trí quan trọng của báo.
Chúng tôi nhận thấy, tờ báo chỉ có thể tiếp tục chặng đường phát triển khi có sự đồng hành mạnh mẽ của các thế hệ kế tiếp", ông Phạm Tuấn Anh khẳng định.
Ông Phạm Tuấn Anh cũng cho rằng, nếu không có sự tham gia của thanh niên thì năng lượng, văn hóa cơ quan sẽ ngày càng già đi. Những nhân sự trẻ đã và đang tiếp sức cho sự trẻ trung, năng động của tờ báo, liên tục trẻ hóa về chuyên môn, nghiệp vụ bằng sự sáng tạo của người trẻ.
 
Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Trọng Hiệp - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã bày tỏ sự ấn tượng với các chương trình nhân ái của Báo Dân trí, trong đó có sự tham gia tích cực của đoàn thanh niên.
Anh Hiệp hi vọng, thời gian tới, Đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Báo Dân trí sẽ phối hợp, chia sẻ nguồn lực để cùng nhau thực hiện các dự án thiện nguyện, nhân ái có hiệu quả và ý nghĩa.
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Dân trí nhiệm kỳ 2022-2027 đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Hiệp và các ý kiến của đại biểu để bổ sung vào báo cáo tổng kết công tác đoàn và phương hướng, kế hoạch nhiệm kỳ 2022-2027.
 hiep-1.jpg
Anh Nguyễn Trọng Hiệp - Bí thư Đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu chào mừng tại Đại hội
Tại Đại hội, anh Nguyễn Ngô Minh Nhật - Bí thư BCH lâm thời Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Dân trí, đại diện Đoàn chủ tịch đã trình bày tổng kết một số kết quả đạt được trong 6 tháng hoạt động và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Trong báo cáo tổng kết công tác đoàn sau 6 tháng hoạt động và phương hướng, kế hoạch nhiệm kỳ 2022-2027, có các nội dung đáng chú ý như 100% đoàn viên, thanh niên học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước;
Tất cả đoàn viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể như: Gương mẫu chấp hành nội quy, quy định của cơ quan, chia sẻ giúp đỡ đồng nghiệp, tiết kiệm điện, nước và văn phòng phẩm; đảm bảo đúng giờ giấc làm việc; không hút thuốc tại nơi làm việc;
Tổ chức sinh hoạt định kỳ theo đúng quy định của Điều lệ Đoàn và tổ chức chuyên đề. 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ công tác chuyên môn;
Đoàn thanh niên Báo Dân trí phấn đấu đạt ít nhất 3 Giấy khen của Đoàn Bộ và 1 Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đối với tập thể Đoàn Báo; 2 Giấy khen của Đoàn Bộ và 1 Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đối với cá nhân;
Trên 90% các hoạt động nhân ái của Báo Dân trí ở vùng sâu, vùng xa có sự tham gia của đoàn viên.
Xây dựng và thực hiện được ít nhất 2 chương trình nhân ái kết hợp cùng hoạt động nhân ái sẵn có của báo;
Tham gia tích cực các hoạt động được Đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phân công;
Xây dựng đội ngũ đoàn viên vừa giỏi chuyên môn vừa tích cực, xung kích tham gia các hoạt động của đoàn thanh niên;
Bồi dưỡng, đề nghị Đảng Bộ Báo, Đoàn thanh niên Bộ ra Nghị quyết kết nạp Đảng cho ít nhất 03 đoàn viên ưu tú;
 tap-the-1.jpg
Ban chấp hành ra mắt Đại hội
Đại hội đã giao cho BCH nhiệm kỳ 2022-2027 căn cứ Nghị quyết Đại hội, xây dựng các chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
Đại hội cũng kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Dân trí nhiệm kỳ 2022-2027.
Đại hội đã thống nhất Bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027, thông qua hình thức bỏ phiếu. Kết quả, 100% đại biểu tham dự Đại hội đã thống nhất bầu ra 7 anh, chị trúng cử vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Dân trí nhiệm kỳ 2022-2027. 

 

Xem