Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Gia Lai: Hưởng ứng mạnh mẽ Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

30/11/2022

Ngày 30/11, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Tham dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo trong Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và hơn 120 học sinh tại các trường học trên địa bàn TP. Pleiku.

Tin-07.BĐG.jpgToàn cảnh buổi Lễ.

Những năm qua, các sở, ngành, địa phương của tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức ban hành các kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới với hình thức và đối tượng truyền thông đa dạng, thiết thực. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ và người dân đối với công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; đồng thời ngày càng có nhiều nạn nhân bị bạo lực đã dũng cảm lên tiếng để tố cáo hành vi bạo lực, nhiều thủ phạm gây ra bạo lực đã được xử lý nghiêm khắc, thể hiện tính răn đe của pháp luật.
Tại lễ phát động, đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã triển khai các nội dung Tháng hành động bình đăng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022. Cụ thể là tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt một số chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới về công tác cán bộ nữ; tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng là học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh thiếu niên và nam giới tại các thôn, làng, các trường học thông qua hình thức và phương tiện truyền thông phù hợp; tăng cường quan tâm, thực thi pháp luật về bình đẳng giới, nhất là Luật Phòng chống bạo lực gia đình và các văn bản luật khác có liên quan; đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực để triển khai Tháng hành động và tăng cường hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2022 được triển khai đến ngày 15-12, với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Xem