Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Hội thảo về chủ đề Quấy rối tình dục tại nơi làm việc của Bộ luật Lao động 2019 và dự thảo Bộ quy tắc ứng xử về Quấy rối tình dục tại nơi làm việc

17/09/2022

Sáng 16/9, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Hội thảo về chủ đề Quấy rối tình dục (QRTD) tại nơi làm việc của Bộ luật Lao động 2019 và dự thảo Bộ quy tắc ứng xử về Quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Ông Nguyễn Văn Bình, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ LĐTBXH và Ông Hazelton Phillip, đại diện ILO Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo.

64af0aa5598d9dd3c49c.jpgVụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ LĐTBXH Nguyễn Văn Bình phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Vụ trưởng Nguyễn Văn Bình cho biết, quy định về phòng, chống QRTD tại nơi làm việc đã được ban hành tại Bộ luật Lao động năm 2012, nhưng còn đơn giản. Bộ luật Lao động năm 2019, Nghị định 145/2020 đã sửa đổi, bổ sung, quy định rõ hơn về nội dung này, tuy nhiên việc ban hành một bộ quy tắc ứng xử về QRTD tại nơi làm việc là cần thiết để phù hợp với thực tế, các tiêu chuẩn lao động quốc tế.

Vụ trưởng Vụ Pháp chế cho rằng, việc xây dựng và áp dụng bộ quy tắc này đặc biệt ý nghĩa với doanh nghiệp, khi Việt Nam tham gia sâu vào thương mại toàn cầu. Phòng, chống QRTD tại nơi làm việc được xem là một trong các điều kiện để đối tác quốc tế mua hàng của doanh nghiệp Việt Nam, điều kiện để doanh nghiệp Việt tham gia các chuỗi cung ứng toàn cầu.b87413b5409d84c3dd8c.jpg
Vụ trưởng Nguyễn Văn Bình và Ông Hazelton Phillip, đại diện ILO Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo
“Bộ quy tắc ứng xử về QRTD tại nơi làm việc khi đưa ra lấy ý kiến đã thu hút sự quan tâm của dư luận vì đây là chủ đề nhạy cảm. Đã có nhiều ý kiến về một số hành vi QRTD tại nơi làm việc đã được tiếp thu.”, Vụ trưởng Nguyễn Văn Bình chia sẻ.
Hiện Bộ LĐTBXH phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) hoàn thiện Dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về QRTD tại nơi làm việc. Dự kiến, trong cuối năm nay dự thảo sẽ được trình Ủy ban quan hệ lao động quốc gia để xem xét thông qua.
Phát biểu tại Hội thảo, Ông Hazelton Phillip, đại diện ILO Việt Nam cho biết, hành vi QRTD tại nơi làm việc biến công sở thành nơi không còn an toàn và vi phạm quyền con người. Việt Nam đã đưa các quy định về phòng, chống QRTD tại nơi làm việc vào Bộ Luật Lao động, thể hiện cam kết về khung pháp lý nhằm xóa bỏ tình trạng này theo tiêu chuẩn quốc tế.
“Bộ quy tắc phòng, chống QRTD tại nơi làm việc nên đưa vào áp dụng càng sớm càng tốt”, ông Phillip chia sẻ.890d3d0d6e25aa7bf334.jpg
Quang cảnh Hội thảo
Xem