Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ

27/07/2022

Sáng 27/7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).    

Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Bắc Ninh.
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ.
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.
Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, hàng triệu cán bộ, chiến sĩ và đồng bào cả nước đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, hạnh phúc của nhân dân. Trong đó, có hàng vạn người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh đã anh dũng chiến đấu trên các chiến trường và mãi không bao giờ trở về.
Dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sỹ”, các ​đồng chí lãnh đạo tỉnh thành kính bày tỏ lòng biết ơn, tự hào về các Anh hùng Liệt sỹ đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nguyện đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng văn minh, hiện đại.
Trước đó, chiều 26/7, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình Liệt sĩ tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.
Đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Dị (xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ) có 2 con là Liệt s,. đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của Mẹ. Bí thư Tỉnh ủy chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, trường thọ để thấy được thành quả, sự đóng góp của mình trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) ân cần thăm hỏi sức khỏe của Mẹ Nguyễn Thị Dị.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) ân cần thăm hỏi sức khỏe của Mẹ Nguyễn Thị Dị.
Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người có công và gia đình chính sách trên địa bàn.
Đến thăm thương binh 1/4 Nguyễn Xuân Trừng (xã Bình Dương, huyện Gia Bình) và gia đình liệt sĩ Đàm Xuân Quảng (phường Hương Mạc, thành phố Từ Sơn), Bí thư Tỉnh ủy xúc động và bày tỏ sự trân trọng trước ý chí tự lực, tự cường của các thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ và người có công đã vượt lên thương tật, những mất mát, hy sinh, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nêu gương sáng trong lao động, sản xuất, góp phần vào phát triển kinh tế của địa phương.

Đồng chí mong rằng, các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ sau để cùng chung tay góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. 

Xem