Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lạng Sơn: Biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu

27/07/2022

 Ngày 27/7, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị biểu dương người có công (NCC) tiêu biểu và các tập thể, cá nhân làm tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022.

 Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn Nguyễn Quốc Đoàn

Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn Nguyễn Quốc Đoàn
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn Nguyễn Quốc Đoàn khẳng định: Những thành quả của cách mạng Việt Nam nói chung, của tỉnh Lạng Sơn nói riêng đều được khởi nguồn, vun đắp từ máu xương, công sức, trí tuệ của các bậc tiền bối, của lớp lớp các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và sự hy sinh, cống hiến của biết bao đồng chí, đồng bào. Các thế hệ hôm nay và mai sau luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh của các thế hệ cha anh.
Để thực hiện tốt hơn chính sách ưu đãi đối với NCC với cách mạng trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn đề nghị: Các cấp uỷ đảng, ngành, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội cần tích cực và quyết liệt hơn nữa trong việc cụ thể hoá bằng các chương trình, kế hoạch, việc làm cụ thể để tổ chức triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với NCC. Đây là bổn phận, trách nhiệm và cũng là tình cảm biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, cống hiến của những người đã dành cả thanh xuân, tình cảm cá nhân, gia đình cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc
HNn4 (1)
Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn tin tưởng rằng, các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình NCC sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống gia đình luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương và tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, tỉnh Lạng Sơn nói riêng.
Tại lễ biểu dương, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã tặng quà cho 75 hộ gia đình NCC tiêu biểu. Nhân dịp này, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Lạng Sơn và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tặng 75 suất quà với tổng trị giá 67,5 triệu đồng cho 75 hộ gia đình NCC tiêu biểu của tỉnh tham gia hội nghị.
Bệnh binh Dương Công Thích đồng thời là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, (thôn Hồng Vi, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn) từng là người lính quả cảm tham gia trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, chiến tranh biên giới phía Tây Nam, làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia, khi trở về với đời thường, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương, tham gia phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương chia sẻ: Với tinh thần của người lính còn sức còn chiến đấu, qua mấy năm với phương châm lấy ngắn nuôi dài, gia đình tôi cũng đã thu được kết quả cao, như vườn bưởi hơn 300 cây cho thu nhập hơn 150 triệu đồng/năm, vườn quýt hơn 200 cây cho thu nhập hơn 50 triệu đồng/năm.
Bệnh binh Dương Công Thích, đại diện cho hơn 33 nghìn người có công với cách mạng của tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị.
Bệnh binh Dương Công Thích, đại diện cho hơn 33 nghìn người có công với cách mạng của tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị.
Ngoài ra, gia đình tôi còn chăn nuôi 05 con bò sinh sản mỗi năm đẻ 03 con bê trừ các khoản chi phí thu nhập từ 30 đến 40 triệu đồng; gà đẻ trứng, gà thịt thu nhập từ 20 đến 25 triệu đồng góp phần tăng thêm thu nhập và là nguồn thực phẩm cho gia đình. Tổng thu nhập của gia đình từ phát triển kinh tế thu nhập được hơn 300 triệu đồng/năm. Hiện nay các con của tôi đã xây dựng gia đình và đang đóng góp sức lực, trí tuệ cho quê hương, trong đó 2 người con đang công tác trong quân đội, 1 người công tác trong lĩnh vực y tế.
Xem