Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đoàn công tác của Bộ làm việc với tỉnh Nghệ An về tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022.

28/06/2022

Sáng 28/6, Đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) do Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An nhằm thống nhất công tác phối hợp tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 tại Nghệ An. Cùng tham dự Đoàn công tác có Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi và đại diện các đơn vị thuộc Bộ. Về phía tỉnh Nghệ An, tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Bùi Đình Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đặt vấn đề tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cho biết, Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được Bộ LĐTBXH tổ chức từ năm 2017. Bằng Tổ quốc ghi công là sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những cống hiến và hy sinh của các liệt sĩ và gia đình liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thể hiện đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

01.28.06.22.jpgToàn cảnh buổi làm việc.

Nghệ An là địa phương được Bộ LĐTBXH chọn tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022. Đây là một nội dung trọng tâm trong chuỗi các hoạt động lớn dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Buổi lễ dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 15,16/7/2022 tại Thành phố Vinh, với thành phần tham dự khoảng hơn 500 khách mời, trong đó có đại diện 75 thân nhân liệt sĩ tham gia để đón nhận Bằng Tổ quốc ghi công.
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi cụ thể về công tác xây dựng kịch bản; đón tiếp đại biểu, khách mời; địa điểm tổ chức; công tác đảm bảo an ninh trật tự, y tế và biện pháp phòng, chống biến chủng mới từ đại dịch COVID-19, ...
02.28.06.22.jpgThứ trưởng Nguyễn Bá Hoan phát biểu tại buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cho biết, tỉnh Nghệ An đã triển khai và giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành liên quan trong phối hợp với Bộ LĐTBXH để tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công. Đến hiện tại, các sở, ngành đều đã lên kịch bản cụ thể.
UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Bộ LĐTBXH sớm thông tin thêm các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022, nhất là số lượng khách mời; thống nhất kịch bản chi tiết của lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 để tỉnh chỉ đạo thực hiện thật chu đáo, đảm bảo trang trọng, an toàn đúng nội dung theo kế hoạch của Bộ LĐTBXH.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND cũng đã báo cáo việc triển khai tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 trên địa bàn tỉnh; vấn đề giải quyết các tồn đọng đối với người có công và mong muốn Bộ LĐTBXH sẽ tiếp tục quan tâm đến Nghệ An để thực hiện tốt hơn các chính sách cho người có công với cách mạng.
Xem