Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao kỷ niệm chương cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam

20/06/2022

Ngày 20/6, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Thị Hà đã có buổi tiếp xã giao và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội” tới bà Robyn Louise Mudie, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Bình đẳng giới.

Phát biểu khai mạc buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết, nhờ sự tích cực và chủ động từ hai phía, Bộ LĐTBXH và Australia thông qua Đại sứ quán đã hình thành mối quan hệ phối hợp, hợp tác, hỗ trợ rất hiệu quả, đạt nhiều kết quả đáng kỳ vọng. Riêng với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia, thay mặt Bộ LĐTBXH, Thứ trưởng đánh giá cao, ghi nhận và biết ơn sự đóng góp, nỗ lực vì sự phát triển của Việt Nam và ngành LĐTBXH.

01.20.06.22.jpgĐại sứ Robyn Louise Mudie (trái) và Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà (phải) trao đổi tại buổi tiếp.

“Đại sứ Robyn Louise Mudie thời gian qua đã tham gia nhiều chương trình phối hợp vói Bộ LĐTBXH về lao động, việc làm, đặc biệt là trong các vấn đề liên quan tới bình đẳng giới. Qua đó, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền đã dần trở thành người bạn thân thiết, gắn bó và là cầu nối bang giao giữa hai Chính phủ”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chia sẻ.
Đáp từ tại buổi tiếp, trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, bà Robyn Louise Mudie bày tỏ niềm vinh hạnh khi có cơ hội và được làm việc cùng Bộ LĐTBXH trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác về bình đẳng giới với tiêu biểu là Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch” (GREAT) tại hai tỉnh Sơn La và Lào Cai.
Đáng chú ý, trước tình hình dịch bệnh COVID-19, phía Australia đã hỗ trợ Việt Nam hơn 22,2 triệu liều vắc-xin, trong đó có hơn 14 triệu liều được dành riêng cho trẻ em. Đồng thời, Đại sứ quán Australia đã phối hợp với các tổ chức của Liên hợp quốc cùng Chính phủ Việt Nam có những hành động cụ thể nhằm dập tắt vấn nạn bạo lực và quấy rối trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh.
07.20.06.22.jpgCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp.
Tại buổi tiếp, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội” tới bà Robyn Louise Mudie cùng các cộng sự, nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ Australia cũng như các cộng sự đối với ngành lao động, thương binh và xã hội.
Thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà mong muốn sau khi về trở về quê hương, dù ở cương vị nào, bà Robyn Louise Mudie vẫn luôn theo dõi, ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam và Bộ LĐTBXH. Thêm vào đó, Thứ trưởng cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam sẽ có nhiều chương trình phối hợp, hỗ trợ Việt Nam phục hồi sau đại dịch COVID-19 trên các lĩnh vực an sinh xã hội, lao động, việc làm, giải quyết vấn đề di cư, …
Xem