Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tiếp Đại sứ Cộng hòa Maldives

11/03/2022

Chiều ngày 11/3, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã có buổi tiếp Ngài Mohamed Jinah, Đại sứ Cộng hòa Maldives. Cùng tham dự buổi tiếp có Lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Cảm ơn Ngài Đại sứ đã tới thăm và làm việc với Bộ LĐTBXH, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho rằng truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa hai nước là cơ sở để thúc đẩy và mở ra hợp tác trong các lĩnh vực khác, trong đó có lĩnh vực bình đẳng giới, lao động và giáo dục nghề nghiệp.fa191d8c9baa54f40dbb.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và Đại sứ Mohamed Jinah trao đổi tại buổi tiếp

Chia sẻ với Ngài Đại sứ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết, trong năm qua, đối mặt với làn sóng COVID-19, Bộ LĐTBXH đã nỗ lực hỗ trợ người dân, người lao động duy trì đời sống. Thứ trưởng cho biết thêm, trong giai đoạn 5 năm tới (2021 – 2025) Bộ LĐTBXH sẽ ưu tiên triển khai 05 nhiệm vụ.

Một là, tiếp tục phát triển thị trường lao động đồng bộ, hiện đại, hiệu quả với chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng phát triển nhanh, bền vững và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
Hai là, phát triển hệ thống an sinh xã hội toàn diện, bao phủ toàn dân đáp ứng cơ bản nhu cầu của người dân, giúp người dân có cuộc sống an toàn, hạnh phúc, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Bà là, phát triển đào tạo nghề gắn với lao động chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn nghề quốc tế; đào tạo lao động nông thôn, lao động nữ, lao động người dân tộc thiểu số. Trong đó tập trung đào tạo nghề, đào tạo lại, đào tạo mới và đặc biệt là đào tạo nghề dự phòng. Bên cạnh đó, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế.
Bốn là, phát triển an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, đảm bảo đời sống, hỗ trợ cho người nghèo, người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ. Trong đó tập trung triển khai Chiến lược quốc gia về bình đăng giới giai đoạn 2021 – 2030 và Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 - 2030.
Năm là thúc đẩy công tác đưa người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài, duy trì hợp tác với các thị trường tiếp nhận lao động truyền thống như Hàn Quốc, Nhật Bản và mở rộng hợp tác với các thị trường khác, trong đó có Cộng hòa Maldives.3eb007db86fd49a310ec.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp
Tại buổi tiếp, Ngài Mohamed Jinah cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà. Ngài Đại sứ khẳng định Maldives luôn mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực bình đẳng giới và lao động.
Đại sứ Mohamed Jinah cho biết, Cộng hòa Maldives có một Bộ chuyên trách vấn đề bình đẳng giới. Ông mong muốn trong thời gian tới, hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm sẽ được triển khai, qua đó thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ.
Đại sứ cho biết thêm, Maldives có lợi thế trong lĩnh vực du lịch, lữ hành với nhiều nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ông mong muốn, thời gian tới, Việt Nam và Maldives có thể thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề, đặc biệt là các ngành nghề như du lịch, xây dựng để phục vụ hợp tác về lao động trong bối cảnh Maldives đang chủ trương đa dạng hóa nguồn lao động từ nước ngoài vào làm việc.
Kết thúc buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà hi vọng Ngài Đại sứ, với vai trò là cầu nối sẽ có những đóng góp tích cực vào việc tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Maldives, đồng thời chúc Ngài Đại sứ sẽ đạt được nhiều thành công trong nhiệm kỳ công tác.IMG-1523.JPG
Các đại biểu chụp ảnh tại buổi tiếp

 

Xem