Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Tổng Giám đốc Canon Việt Nam

25/01/2022

Ngày 25/01, tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nimura Minoru, Tổng Giám đốc Canon Việt Nam. Hai bên đã trao đổi về hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình đời sống của công nhân Canon Việt Nam và các giải pháp nhằm phục hồi sản xuất trong thời gian tới.

8206ac20f9a234fc6db3.jpgBộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp và làm việc với ông Nimura Minoru, Tổng Giám đốc Canon Việt Nam

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Canon Việt Nam cảm ơn Bộ LĐTBXH trong thời gian qua đã có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó có Canon Việt Nam vượt qua đại dịch, khôi phục sản xuất.

“Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Canon Việt Nam vẫn đảm bảo mức thưởng tết cho người lao động”, ông Nimura Minoru chia sẻ.
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, năm 2021 là một năm đầy thách thức đối với cả thế giới và Việt Nam. Sau 6 tháng (từ tháng 4 đến tháng 10) chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam đã dần được khôi phục, nhất là sau khi Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, thích ứng, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" có hiệu lực.769214b141338c6dd522.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc
Bộ trưởng hoan nghênh Canon Việt Nam đã chủ động thích ứng có hiệu quả với dịch bệnh, qua đó trụ vững trước khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.
“Khi cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhận định. Theo Bộ trưởng, đại dịch COVID-19 đem lại nhiều thách thức nhưng cũng mở ra những cơ hội, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ như Canon. Thực tế chứng minh, trong năm qua, số đơn hàng sản xuất máy in của Canon Việt Nam đã tăng mạnh, và bản thân Canon cũng đã nắm bắt rất tốt cơ hội này.
Trao đổi tại buổi tiếp, Bộ trưởng cho biết điều đáng mừng hơn cả là bên cạnh việc khôi phục sản xuất, Canon Việt Nam đã duy trì việc làm, chăm lo đời sống, đảm bảo lương và thưởng tết cho người lao động.
Bộ trưởng nhận định, kết quả đáng mừng này cho thấy Canon Việt Nam đã thực sự quan tâm chăm sóc người lao động của mình, để người lao động coi nơi làm việc như là nhà của chính mình. Qua đó nâng cao tinh thần làm việc, góp phần nâng cao năng suất lao động.
Chia sẻ đối với vướng mắc của Canon Việt Nam về vấn đề thiếu hụt lao động, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, bên cạnh việc liên tục tuyển mới người lao động theo phương thức truyền thống, Canon Việt Nam có thể tìm hiểu, tham khảo liên kết với Tập đoàn JHL để tuyển mới lao động đã qua đào tạo. Bởi “Dự án 30.000 lao động chất lượng cao" đã được Bộ LĐTBXH đứng ra kết nối với các tỉnh, thành song hành cùng Tập đoàn JHL trong hoạt động tuyển chọn, tư vấn hướng nghiệp và bố trí việc làm cho nguồn lao động của địa phương.
Xem