Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lần đầu tiên Ngày Gia đình ASEAN được tổ chức dưới hình thức trực tuyến

08/08/2021

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Ngày Gia đình ASEAN lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.  

Sự kiện với chủ đề “ASEAN đoàn kết chung tay đẩy lùi COVID-19” do Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) tổ chức với sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng; Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Vũ Thị Bích Ngọc; các Đại sứ, đại diện các nước ASEAN.

familyday3-1628423186964.jpgCái đại biểu tại chương trình.

Trong bài phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam hoanh nghênh và đánh giá cao sáng kiến của Nhóm AWCH tổ chức trực tuyến Ngày Gia đình ASEAN 2021. Việc tổ chức Ngày Gia đình ASEAN 2021 là minh chứng cho sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ giữa các nước ASEAN, cùng quyết tâm đưa Cộng đồng ASEAN vượt qua các khó khăn, thách thức.
Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH cho rằng, đây là lần đầu tiên Ngày Gia đình ASEAN được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Điều này cho thấy sự chia sẻ, quan tâm lẫn giữa các thành viên trong gia đình ASEAN là không có gì có thể ngăn cản, đặc biệt là trong bối cảnh ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 như hiện nay.
Đại sứ Brunei Darussalam tại Việt Nam cũng có phát biểu trong đó nhận định, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng lớn tại hầu hết các nước thành viên ASEAN, chủ đề “ASEAN đoàn kết chung tay đẩy lùi COVID-19” của Ngày Gia đình ASEAN năm nay rất phù hợp và kết nối với chủ đề của Năm ASEAN 2021 do Brunei đảm nhận "Chúng ta quan tâm, chúng ta chuẩn bị, chúng ta phát triển. Theo đó, Đại sứ khẳng định Brunei sẵn sàng phối hợp cùng các nước để phục hồi kinh tế, thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và xây dựng một Cộng đồng tự
cường hơn vì lợi ích và sự thịnh vượng của khu vực và người dân.
Đại sứ bày tỏ hy vọng các nước ASEAN sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với nhau và với các đối tác nhằm triển khai các sáng kiến ứng phó với COVID-19 do Brunei - Chủ tịch ASEAN 2021, khởi xướng cũng như tiếp tục triển khai các sáng kiến về ứng phó COVID-19 do Việt Nam đề xuất trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.
Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do một số cán bộ Bộ Ngoại giao và thành viên Đại sứ quán các nước ASEAN trình bày. Các đại biểu rất hào hứng theo dõi màn hướng dẫn tỉa hoa từ trái cây của nghệ nhân Việt Nam.
Các hoạt động của Ngày gia đình ASEAN đã góp phần tăng cường sự gắn bó và hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị giữa các thành viên của Gia đình ASEAN.
Xem