Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

09/11/2021

 Chiều ngày 9/11, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Thứ trưởng Lê Tấn Dũng có buổi tiếp và làm việc với ông Murooka Naomichi - Phó Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) về các chương trình dự án hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng nghề và an sinh xã hội. Cùng dự có lãnh đạo các đơn vị: Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Cục Quản lý lao động ngoài nước.

IMG-9244.JPG

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao những hỗ trợ của phía JICA trong các hoạt động hỗ trợ về giáo dục nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng nghề, an sinh xã hội cho Bộ LĐTBXH trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định các dự án mà Bộ LĐTBXH đang hợp tác cùng JICA luôn được lãnh đạo Bộ đặc biệt coi trọng.

z2920436634064-f0854e7b72f7e7a5cac1e4ffe17ad9df.jpg

Ông Murooka Naomichi - Phó Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA)

Đại diện phía JICA bày tỏ sự vui mừng và hân hạnh được có buổi làm việc với Thứ trưởng, và ghi nhận vai trò quan trọng của các cơ quan thuộc Bộ LĐTBXH trong các chương trình hợp tác giữa hai bên. Ông Murooka Naomichi mong muốn trong thời gian tới các dự án mà hai bên đang triển khai sẽ đẩy nhanh được tiến độ thực hiện.
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những vấn đề xoay quanh các dự án, phi dự án mà hai bên đang cùng nhau phối hợp triển khai như: Hỗ trợ kết nối thông tin việc làm cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động; Tăng cường lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản; Chuyên gia tư vấn tăng cường hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Qua đó, hai bên cùng nhau tìm hướng giải quyết những vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc.
IMG-9261.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc
Thời gian tới, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đề nghị phía JICA tiếp tục hỗ trợ phía Bộ LĐTBXH các dự án đang được hai bên triển khai như Dự án “Xây dựng đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân của buôn bán người”.
Theo Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Dự án trên hiện đã được gia hạn. Các hoạt động đang được tiến hành theo kế hoạch và đảm bảo được các kết quả đề ra. Do đó, đề nghị JICA và Đại sứ quán ưu tiên hỗ trợ cho xây mới, sửa chữa, nâng cấp các nhà, khu tạm lánh, phòng y tế phục vụ cho nạn nhân của mua bán người tại một số địa phương thông qua các Sở LĐTBXH.
Ngoài ra, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng mong muốn phía JICA xem xét hỗ trợ cho người khuyết tật tại Việt Nam (xe lăn, chân tay giả,…); hợp tác trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp chân tay giả, xe lăn, xe lắc với mục tiêu cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm phù hợp cho hơn với người Việt Nam.
Xem