Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

26/10/2021

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đề nghị các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chi trả gói hỗ trợ cho người lao động, đảm bảo không để sót đối tượng khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Ngày 25/10, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Sở LĐTBXH Đồng Nai cho biết, Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các thông tin người dân kiến nghị qua Tổng đài 1022, chủ yếu liên quan đến giải quyết chế độ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ về chi trả tiền hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.  

Đặc biệt, kể từ khi được ủy quyền cho địa phương cấp huyện xét duyệt, chi hỗ trợ, việc giải quyết chế độ này đã nhanh hơn. Tính đến nay, toàn tỉnh đã phê duyệt chi hỗ trợ cho tất cả các đối tượng gần 1.600 tỷ đồng.
Là một trong những địa phương có số lượng người lao động được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 đông, đại diện UBND TP. Biên Hoà (Đồng Nai) thông tin, Thành phố được UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ cho trên 350 nghìn đối tượng với số tiền hơn 560 tỷ đồng.  
5-chot-1626878356416103449331.jpg
Người dân nhận tiền hỗ trợ (Ảnh minh họa)
Theo đó, đến nay UBND Thành phố đã chi trả cho trên 310 nghìn đối tượng với tổng số tiền gần 492 tỷ đồng, đạt 88% so với số lượng được phê duyệt.  Đa số các đối tượng đã được chi trả tiền hỗ trợ là lao động tự do, người ở trọ, người lang thang, cơ nhỡ,… 
Để hỗ trợ kịp thời cho người dân khó khăn vì dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đề nghị các huyện, thành phố cần tiếp tục bám sát các quy định trong việc thực hiện chi trả gói hỗ trợ người dân, đảm bảo không để sót đối tượng khó khăn do dịch bệnh. Đồng thời đẩy nhanh chi trả gói hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội.
Xem