Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi: Quận 11 đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm lo an sinh cho người dân

10/09/2021

Thực hiện kế hoạch công tác của Tổ công tác đặc biệt của Chính Phủ, chiều ngày 09/9, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Văn Hồi - Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ tại các tỉnh thành phía Nam cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường 10, phường 3 của Quận 11 (TP HCM) 

Đây là lần thứ 2, Tổ công tác đến kiểm tra, giám sát tại Quận 11 (TP HCM) sau 17 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Công điện 1099/CĐ-TTG và Công điện 1102/CĐ-TTg.
Trong lần kiểm tra vào ngày 31/8, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đã yêu cầu lãnh đạo Quận 11 phải nghiêm túc chấn chỉnh công tác phòng chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân. Thực hiện giãn cách xã hội nhưng lượng người lưu thông trên đường vẫn còn nhiều, chất lượng túi an sinh gửi đến người dân chưa đảm bảo chất lượng và còn nhiều hộ trên địa bàn phản ánh chưa nhận được hỗ trợ từ chính quyền...
Trước buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cùng đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi đời sống nhiều nhà dân tại Phường 3, Phường 10. Đặc biệt những lao động thất nghiệp, hộ kinh doanh khó khăn.
dsc0048-copy-1631196763396.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cùng đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi đời sống nhiều nhà dân
Trao đổi với Tổ công tác, người dân cho biết nhờ sự hỗ trợ kịp thời về y tế, lương thực, thực phẩm của chính quyền địa phương nên đời sống các gia đình không gặp nhiều khó khăn, tất cả các thành viên trong gia đình đã khỏe mạnh, không thiếu ăn, thiếu mặc. Cùng với đó, người dân được cung cấp tờ rơi có các số điện thoại đường dây nóng để có thể gọi điện nhận trợ giúp từ chính quyền.
dsc9957-copy-1631195931476.jpg
Thứ trưởng cùng đoàn công tác trực tiếp theo dõi việc cấp phát gạo đến cửa từng nhà dân
Tiếp đó, Thứ trưởng cùng đoàn công tác trực tiếp theo dõi việc cấp phát gạo đến cửa từng nhà dân; đến thăm trạm y tế lưu động số 3 tại phường 3. Thứ trưởng đã có những chia sẻ, động viên, thăm hỏi sức khỏe đội ngũ y, bác sĩ tại trạm y tế lưu động tại Phường 3 (Quận 11).
Sau khi đã trực tiếp đến thăm hỏi đời sống nhiều nhà dân tại Phường 3, Phường 10, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cùng đoàn đã quay về UBND Quận 11 để nghe lãnh đạo quận báo cáo về công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Tại buổi làm việc với Tổ công tác, ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND Quận cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Tổ công tác tại buổi kiểm tra chiều ngày 31/8, lãnh đạo quận đã chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội trên toàn địa bàn".
dsc0586-copy-1631195931545.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi Quận 11 đã có nhiều chuyển biến về công tác phòng, chống dịch COVID - 19, với tinh thần trách nhiệm cao
Đến nay, việc đảm bảo an sinh cho người dân đã được đảm bảo, công tác hỗ trợ y tế cho người dân được nâng lên một bước cùng với việc tổ chức thực hiện bài bản và khoa học hơn, công tác kiểm tra giám sát đã được tăng cường trên cơ sở gắn trách nhiệm tới từng cấp chính quyền cơ sở, tổ dân phố. 
UBND Quận 11 cũng đã trao 24.108/31.108 phần nhu yếu phẩm do TP HCM cấp và 200 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia cho người dân, hỗ trợ hơn 55.000 phần quà nhu yếu phẩm với tổng trị giá 18 tỷ đồng cho người dân trong các khu phong tỏa và các hộ khó khăn trên địa bàn.
Qua thực địa và nghe báo cáo của Chủ tịch UBND Quận 11, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi ghi nhận những kết quả mà Quận 11 đã đạt được. "Quận 11 đã đi đúng hướng, đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm lo an sinh cho người dân", Thứ trưởng nói.
Thứ trưởng đánh giá Quận 11 đã có nhiều chuyển biến về công tác phòng, chống dịch COVID - 19, với tinh thần trách nhiệm cao. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của lãnh đạo quận đối với chính quyền các cấp.
Sau 17 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo nội dung Công điện 1099/CĐ-TTG và Công điện 1102/CĐ-TTg, Quận 11 đã lãnh đạo chỉ đạo tốt mọi mặt công tác đạt những kết quả đáng khích lệ.
"Quận đã kịp thời củng cố lực lượng, chỉ đạo sát sao công tác đảm bảo an sinh xã hội. Không có trường hợp người dân phản ánh thiếu đói, không được cung cấp nhu cầu về thuốc điều trị. Công tác y tế được tổ chức bài bản, trạm y tế lưu động đảm bảo kịp thời hỗ trợ bệnh nhân, người dân. Tuy nhiên, cần quan tâm hơn nữa đến đời sống cán bộ y tế tại các Trạm y tế, quan tâm cấp phát đầy đủ túi an sinh cho người dân", Thứ trưởng đánh giá.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Anh Thắng, Tổ phó thường trực Tổ công tác cũng đề nghị quận quan tâm triển khai thực hiện nội dung Quyết định số 1013/QĐ-LĐTBXH ngày 8/9/2021 của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH về hỗ trợ cho trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm Covid - 19 và trẻ em mồ côi do đại dịch trên địa bàn quận, quan tâm đến việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu sắp đến. 

Xem