Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Hải Phòng: Tuyển mới 35.000 lao động trong 8 tháng đầu năm 2021

31/08/2021

Trước thực trạng nhiều nhà máy tại các khu công trên cả nước bị đình trệ do phải dừng hoạt động, Hải Phòng lại là thành phố trực thuộc Trung ương duy nhất không bị giãn cách xã hội nhờ các biện pháp phòng, chống dịch mạnh mẽ, quyết liệt. Nhờ đó, Thành phố vẫn duy trì gần như 100% nhà máy thuộc các khu công nghiệp, khu kinh tế và được coi là điểm sáng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tuyển mới 35.000 lao động

Theo thống kê của Ban quản lý Khu kinh tế TP Hải Phòng, doanh thu của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu kinh tế của Hải Phòng trong 7 tháng đầu năm đạt 10,3 tỷ USD (gần 240.000 tỷ đồng), tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Dự báo hết tháng 8, doanh thu sẽ vào khoảng 12,75 tỷ USD, đạt khoảng 79% kế hoạch.
Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế TP Hải Phòng cho biết, nhờ khống chế dịch bệnh tốt, các khu công nghiệp, khu kinh tế tại Hải Phòng gần như duy trì hoạt động 100% công suất. Đà sản xuất duy trì và tăng trưởng nên gần như không có công nhân nào của Hải Phòng phải nghỉ việc do dịch. Thậm chí các nhà máy còn tuyển thêm hàng chục nghìn lao động.3.JPG
Khu công nghiệp VSIP, Hải Phòng
Hiện nay, tổng số lao động đang làm việc tại ban quản lý Khu kinh tế TP Hải Phòng là hơn 177.000 người, tăng khoảng 35.000 người so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lao động nước ngoài tăng khoảng 3.400 người. Thu nhập bình quân của lao động tại Hải Phòng đạt khoảng 9,5 triệu đồng/người/tháng.
Một trong những cách làm đặc biệt của Hải Phòng là xây dựng một bộ tiêu chí để doanh nghiệp tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 hàng ngày theo tỷ lệ %. Bộ tiêu chí này gồm rất nhiều yếu tố như tỷ lệ lao động ngoại tỉnh, các yếu tố nhập hàng, vận chuyển, các yếu tố có thể tác động đến sản xuất. Tỷ lệ này được cập nhật hàng ngày, doanh nghiệp cũng phải báo cáo tới Ban quản lý. Ban quản lý sẽ căn cứ vào tỷ lệ này để cho phép doanh nghiệp hoạt động hay không. Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp đều được hướng dẫn xây dựng phương án chống dịch, lập đội phản ứng nhanh, tổ chức phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động để tầm soát.
Phát huy tối đa phương án “3 tại chỗ”
Ông Lê Trung Kiên chia sẻ, một trong những vấn đề khó nhất để đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp, khu kinh tế của Hải Phòng chính là việc đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động. Trên địa bàn các khu công nghiệp, khu kinh tế của Hải Phòng hiện nay có khoảng 177.000 lao động, trong đó có gần 5.000 lao động người nước ngoài và trên 50.000 lao động ngoại tỉnh. Lao động ngoại tỉnh chủ yếu đến từ các tỉnh lân cận như Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh. Do đó, với điều kiện giao thông thuận lợi như hiện nay, đa số người lao động ngoại tỉnh đều có xu hướng đi làm và về trong ngày. Đây cũng là áp lực trong việc kiểm soát và phòng, chống dịch bênh, đặc biệt là tiềm ẩn nhiều nguy cơ gât mất an toàn cho người lao động.2.jpg
Hải Phòng phát huy tối đa phương án sản xuất "3 tại chỗ"
Để giải quyết vấn đề trên, Ban quản lý vận động doanh nghiệp xây dựng chiến lược sản xuất trong “thời dịch” bằng cách chủ động bố trí nơi ở, hỗ trợ kinh phí để người lao động ngoại tỉnh ở lại Hải Phòng làm việc. Ban quản lý cũng vận động hạn chế việc sa thải lao động. Đối với những trường hợp phải nghỉ việc hoặc tạm nghỉ do có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh (F1, F2, F3) đều được công ty có các chế độ, chính sách phù hợp. Đối với lao động là người nước ngoài, Ban quản lý cũng đề xuất UBND thành phố ban hành quy chế quản lý mới, để người lao động nước ngoài có thể được tạm trú tại doanh nghiệp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như đảm bảo hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.
Tuy nhiên, thành phố Hải Phòng vẫn luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng đối phó với việc có ca bệnh lây vào các nhà máy trong khu công nghiệp, khu kinh tế. Việc đối phó thế nào đã được tính toán kỹ để giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động một cách tối đa. Ông Lê Trung Kiên cho biết, trong trường hợp dịch diễn biến xấu hơn, để duy trì được chuỗi sản xuất thì phương án “3 tại chỗ” vẫn là phương án tối ưu, mang lại hiệu quả cao nhất.
Hiện nay, Hải Phòng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc thực hiện “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”. Theo đó, Ban Quản lý các khu công nghiệp thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp chủ động xây dựng phương án “3 tại chỗ” riêng. Một cách linh hoạt hơn, thành phố thống nhất tùy theo tình hình thực tế tại doanh nghiệp có thể xây dựng các phương án khác như “1 cung đường, 2 điểm đến” hoặc “1 cung đường, nhiều điểm đến”. Cùng với đó, chủ động mua sắm, dự trữ nhu yếu phẩm, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho người lao động và nguồn nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất đảm bảo có thể triển khai ngay các phương án khi có tình huống đột xuất phát sinh. Đồng thời, rà soát các địa điểm có thể sử dụng phục vụ nhu cầu tạm trú đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp có khó khăn về việc bố trí chỗ ở cho người lao động. Một bệnh viện dã chiến ở khu công nghiệp Nam Cầu Kiền bằng vốn xã hội hóa cũng đã và đang được xúc tiến xây dựng.
Đặc biệt, trong đầu tháng 8, Ban quản lý đã tổ chức thí điểm diễn tập phương án “3 tại chỗ” tại Công ty thép cao cấp Việt Nhật (Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền), Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng). Riêng tại Công ty TNHH LG Display (Khu công nghiệp Tràng Duệ) diễn tập phương án 2 tại chỗ (1 cung đường, 2 điểm đến).

 

Xem