Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Tháo gỡ vướng mắc đối với ngành dệt may trong triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg

07/08/2021

Chiều ngày 06/8, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam và các cơ quan liên quan về triển khai thực hiện Nghị Quyết số 68/NQ-CP (gọi tắt là NQ 68) và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg (gọi tắt là QĐ 23). Cùng dự có lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan trực thuộc Bộ; Sở LĐ-TBXH TP. Hà Nội.

1.1.jpgThứ trưởng Lê Văn Thanh phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Phạm Nguyên Hạnh cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công ty thuộc Tập đoàn vẫn hoàn thành kế hoạch sản xuất, thậm chí hoàn thành vượt chỉ tiêu. Tuy nhiên, do thiếu hụt đơn hàng, nhiều người lao động thuộc Tập đoàn đã phải ngừng việc, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất trước mắt và kế hoạch phát triển dài hạn của Tập đoàn nói riêng và của ngành dệt may nói chung. Bên cạnh đó, vấn đề tiêm chủng vaccine cho người lao động cũng đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Tập đoàn, khi lượng tiêm chủng hiện nay còn hạn chế, chủ yếu tập trung tại các cơ sở sản xuất nằm trong cụm công nghiệp, khu chế xuất tại Bắc Giang và TP. Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh như vậy, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐ-TBXH và các bộ, ngành liên quan đã kịp thời ban hành, chỉ đạo, tổ chức triển khai hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) với các chính sách của NQ 68 và QĐ 23. Tuy nhiên, trong thực tế triển khai, Tập đoàn đã gặp phải một vài vướng mắc trong vấn đề hoàn thiện hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp trong chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, Chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất. Tập đoàn kiến nghị tăng mức hỗ trợ NLĐ ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, hướng tới trở thành đơn vị đầu mối cho toàn bộ công ty thành viên trong Tập đoàn triển khai Chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho NLĐ.
1.3.jpg
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Phạm Nguyên Hạnh báo cáo tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Trương Văn Cẩm đánh giá, NQ 68 và QĐ 23 không những là chính sách hỗ trợ, mà còn là chính sách “cứu” NLĐ và NSDLĐ trong giai đoạn khó khăn này. Ông đề xuất điều chỉnh tăng số giờ làm thêm của NLĐ để vừa kịp thời hoàn thành đơn hàng trong bối cảnh dịch bệnh, vừa không vi phạm quy định của pháp luật lao động. Đồng thời kiến nghị Bộ LĐ-TBXH làm việc với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam nhằm xây dựng chính sách hỗ trợ NLĐ bằng Quỹ Công đoàn.
Phát biểu tại tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Thanh nhận định, trong 6 tháng đầu năm, Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã cơ bản hoàn thành mục tiêu năm 2021, đây là một kết quả rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến rất phức tạp, cho nên các cơ quan hữu quan cần tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp nói chung, trong đó có ngành dệt may nói riêng.
Về đề xuất tiêm chủng vaccine cho NLĐ, Thứ trưởng cho biết, hiện nay chủ trương chung của Chính phủ là tiêm chủng cho toàn bộ NLĐ ở cả trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất. Bộ LĐ-TBXH sẽ kiến nghị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đẩy mạnh công tác tiêm chủng để NLĐ yên tâm sản xuất.
Đối với những vướng mắc về công tác triển khai NQ 68 và QĐ 23 của Tập đoàn Dệt may Việt Nam và Hiệp hội dệt may Việt Nam, Thứ trưởng cho biết đây cũng là một trong nhiều vướng mắc mà các các sở, ngành địa phương đang gặp phải. Bên cạnh việc giải đáp vướng mắc đối với từng đơn vị, Bộ LĐ-TBXH sẽ xây dựng Bộ Hỏi – Đáp về việc triển khai chính sách hỗ trợ NLĐ và NSDLĐ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ, nhằm thống nhất cách thức áp dụng các chính sách của NQ 68 và QĐ 23 trên toàn quốc.
Thứ trưởng ghi nhận đề xuất tăng mức hỗ trợ NLĐ ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động và khẳng định Bộ LĐ-TBXH sẽ tiếp tục nghiên cứu, khảo sát trên tình hình thực tiễn tại các địa phương để đề xuất mức hỗ trợ phù hợp hơn, đảm bảo đời sống cho người dân. Đối với chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho NLĐ, Thứ trưởng đề nghị Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp làm việc trực tiếp với Tập đoàn và các cơ sở đào tạo nghề để tổng hợp nhu cầu đào tạo, bố trí phương thức đào tạo cho phù hợp; đồng thời giải đáp vướng mắc, hỗ trợ Tập đoàn hoàn thiện hồ sơ đề nghị dựa trên bộ hồ sơ mẫu.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Thanh nhấn mạnh, Tập đoàn Dệt may Việt Nam nói riêng, doanh nghiệp trên toàn quốc nói chung cần mạnh dạn triển khai các chính sách hỗ trợ theo NQ 68 và QĐ 23. Bộ LĐ-TBXH luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc thuộc thẩm quyền, nếu vượt quá thẩm quyền sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ để kịp thời giải quyết.
1.2.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc 
Thứ trưởng khẳng định lại một lần nữa, quan điểm chỉ đạo điều hành của Bộ LĐ-TBXH trong triển khai NQ 68 và QĐ 23 là “thủ tục tiếp nhận chỉ có bớt chứ không có thêm, thời gian giải quyết chỉ có giảm chứ không có tăng”. Thứ trưởng cho biết, tất cả những phản ảnh, kiến nghị ngày hôm nay của Tập đoàn Dệt may Việt Nam và Hiệp hội dệt may Việt Nam sẽ được đưa vào là một phần của Bộ Hỏi - Đáp về việc triển khai chính sách hỗ trợ NLĐ và NSDLĐ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Bộ Hỏi – Đáp này sẽ là một công cụ giúp cho các sở, ngành địa phương, các doanh nghiệp và người dân giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn triển khai, để NQ 68 và QĐ 23 được đưa vào đời sống một cách nhanh chóng và thực chất. 
Xem