Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra ATVSLĐ tại công trình thi công ngầm TBM

14/04/2021

Chiều ngày 13/4, nằm trong chuỗi các hoạt động triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tháng hành động, Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia ATVSLĐ làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc về công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại công trình thi công ngầm TBM, Dự án Metro Line 3 Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động của nhà thầu đối với công nhân.

5-s-5-a-3797-1618310592648.jpg

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra ATVSLĐ tại công trình thi công ngầm TBM
"Đây là dự án trọng điểm của Quốc gia, cần phải đảm bảo nghiêm ngặt về an toàn lao động. Công nhân, kỹ sư, đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc" - Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chỉ đạo.
Thứ trưởng mong rằng, nhà thầu cùng người lao động Dự án Metro line 3 Hà Nội tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được về công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong suốt thời gian qua.
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Trung Hiếu, Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết: "Đây là dự án có chiều dài 12km với tổng vốn đầu tư 6.500 tỷ đồng. Công tác an toàn, vệ sinh lao động tại dự án luôn được tuân thủ theo quy định của nhà nước. Đến nay, dự án đã trải qua gần 3,6 triệu giờ làm việc an toàn. Nhà thầu đã phối hợp với tổ chức nước ngoài để đảm bảo về sức khỏe cũng như đời sống tinh thần cho người lao động”. Để làm việc tại công trường, người lao động cần phải có đầy đủ giấy khám sức khỏe, chứng minh thư nhân dân, bảo hiểm và hợp đồng lao động, bằng cấp liên quan đến vị trí làm việc.
da-dang-hinh-thuc-phong-phu-noi-dung-de-huong-ve-nguoi-lao-dong-3-1618311998744.jpeg
Ông Lê Trung Hiếu, Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội báo cáo tại buổi làm việc
Ông Lê Trung Hiếu cho biết: "Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo người lao động, nhất là các vị trí làm việc trên cao, dưới hầm và với máy móc hiện đại. Công nhân, người lao động được tập huấn và kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đối với công tác an toàn phòng cháy chữa cháy và cấp cứu, sơ cứu tại chỗ, tại Dự án Metro line 3 đã thành lập những đội chuyên môn được đào tạo bài bản. Đồng thời tất cả các thiết bị, máy móc sử dụng tại công trường đều được kiểm định một cách kỹ lưỡng đảm bảo an toàn cho người lao động khi làm việc.
Xem