Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trao tặng 80 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Thái Bình

09/04/2021

 Nhằm động viên khích lệ tinh thần trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện và góp phần tạo sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em, ngày 08/4/2021 tại Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ VN phối hợp tổ chức chương trình "Quỹ xe đạp chở ước mơ"; tặng xe đạp cho trẻ em khó khăn tỉnh Thái Bình và khánh thành Nhà xông hơi tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Bình. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Hà , Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo Quỹ BTTEVN, Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nhà tài trợ Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ, các em học sinh nhận hỗ trợ xe đạp… 

Chiến tranh đã đi qua gần nửa thế kỷ nhưng hậu quả để lại vẫn gây đau thương cho những người còn sống. Trong đó, chất độc màu da cam/Điôxin rải xuống 26.000 làng, bản Việt Nam đã khiến gần 5 triệu người nhiễm độc, sinh ra những đứa trẻ dị dạng, nay đã di truyền đến thế hệ thứ hai, thứ ba.
Riêng tại tỉnh Thái Bình, hiện có khoảng 34.000 người là nạn nhân của chất độc hóa học đioxin, là một trong những tỉnh có số lượng nạn nhân chất độc da cam (CĐDC) cao nhất cả nước. Khoảng 40% gia đình có người nhiễm CĐDC tỉnh Thái Bình thuộc diện hộ nghèo, đang từng ngày chống chọi với bệnh tật.
Tại lễ khánh thành nhà xông hơi tẩy độc tỉnh Thái Bình, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã động viên, thăm hỏi các nạn nhân, đồng thời đánh giá cao hành động ý nghĩa của Bảo Việt Nhân thọ trong việc tích cực chăm sóc, phục hồi chức năng và xoa dịu nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho nạn nhân CĐDC.
 khanh-thanh-nha-xong-hoi-tay-doc-cho-nan-nhan-chat-doc-da-cam-tinh-thai-binh-15101708042021.jpg 
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tham dự Lễ khánh thành nhà xông hơi tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Bình.
Tại chương trình, "Quỹ xe đạp chở ước mơ" của Bảo Việt Nhân thọ đã dành tặng 80 chiếc xe đạp và quà (tổng trị giá gần 150 triệu đồng) cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình, động viên các em tiếp tục con đường đến trường, mở mang tri thức để vững vàng hơn trong cuộc sống. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã dành sự quan tâm đặc biệt và trực tiếp trao tặng các phần quà ý nghĩa này đến các em.
 photo-1617931263935-16179312640141015997061.jpg
 “Quỹ xe đạp chở ước mơ” do Bảo Việt Nhân thọ phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai, trao 80 xe đạp cho trẻ em hiếu học tỉnh Thái Bình.
Trong suốt 16 năm qua, cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ đã trao tặng hơn 26.000 suất học bổng và quà tặng cho trẻ em nghèo hiếu học trên cả nước với tổng kinh phí hơn 25 tỷ đồng. Riêng trong năm 2021, "Quỹ xe đạp chở ước mơ" của Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục trao tặng gần 2.000 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp chắp cánh ước mơ, động viên và khích lệ các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành những công dân có ích để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.
Tích cực chung tay cùng cả nước trong các hoạt động an sinh xã hội, tháng 7/2020, Bảo Việt Nhân thọ đã đầu tư xây dựng nhà xông hơi tẩy độc cho hội viên Hội nạn nhân CĐDC tỉnh Thái Bình với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng.
Sau quá trình tích cực thi công, đến nay công trình đã hoàn thành trên khuôn viên rộng 210 m2 với phòng 6 xông hơi, 1 phòng lưu trữ thuốc và 1 phòng làm việc cho cán bộ quản lý và đội ngũ y bác sĩ cùng các trang thiết bị hiện đại. Nhà xông hơi tẩy độc được xây mới sẽ giúp các nạn nhân cải thiện tình trạng sức khỏe, góp phần loại bỏ tác hại của chất độc hóa học ra khỏi cơ thể, có thêm niềm vui sống và lạc quan hướng về phía trước.
 

 

Xem