Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum

12/03/2021

"Kon Tum là tỉnh còn gặp nhiều khó khăn so với mặt bằng chung của cả nước và khu vực Tây Nguyên, nhưng với sự quan tâm của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, các đối tượng chính sách của ngành LĐ-TBXH đều được chăm lo chu đáo, đặc biệt đối với người có công với cách mạng". Đây là đánh giá của Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Bá Hoan tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum về mở rộng và nâng cấp các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Kon Tun, diễn ra chiều 11/3/2021, tại Trụ sở Bộ. 

Anh-3---2038.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan ghi nhận và đánh giá cao công tác chăm lo người có công với cách mạng của tỉnh Kon Tum

Tại buổi làm việc, ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết, thời gian qua, Bộ LĐ-TBXH đã quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh Kon Tum xây mới, sửa chữa, nâng cấp các công trình ghi công liệt sĩ; đồng thời hàng năm UBND tỉnh Kon Tum cũng đã cân đối nguồn lực để đầu tư, cải tạo, sửa chữa các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên theo ông Lê Ngọc Tuấn, phần lớn các công trình được đầu tư đã lâu, một số hạng mục công trình tại Nghĩa trang, nhà bia liệt sĩ đã xuống cấp, hư hỏng cần được đầu tư đồng bộ; song khả năng ngân sách của tỉnh còn khó khăn, chưa thể cân đối để thực hiện.
Anh-1---2074.jpg
Ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi làm việc
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, nhằm đáp ứng nhu cầu thăm viếng của gia đình thân nhân liệt sĩ và người dân; đặc biệt là Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi cần được đầu tư, mở rộng đảm bảo phục vụ tốt cho công tác tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam quy tập tại hai nước bạn Lào và Campuchia, UBND tỉnh Kon Tum đề nghị Bộ LĐ-TBXH bố trí, xem xét hỗ trợ tỉnh đầu tư, mở rộng và nâng cấp 3 công trình: Nâng cấp, sửa chữa Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum; xây mới, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi và xây mới bia tưởng niệm liệt sĩ huyện Ia H'Drai trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan ghi nhận và đánh giá cao công tác chăm lo người có công với cách mạng của tỉnh Kon Tum thời gian qua.
Anh-8---2076.jpg
“Kon Tum là tỉnh còn gặp nhiều khó khăn so với mặt bằng chung của cả nước và khu vực Tây Nguyên, nhưng với sự quan tâm của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, các đối tượng chính sách của ngành LĐ-TBXH đều được chăm lo chu đáo, đặc biệt đối với người có công với cách mạng” – Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đánh giá.
Liên quan đến đề nghị của tỉnh Kon Tum, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cho biết, theo quy định của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi) đã quy định rõ phân bổ nguồn đầu tư công và nhiệm vụ của từng cấp địa phương và trung ương ngành trong việc chăm lo tới công tác đầu tư, cải tạo nâng cấp mộ và nghĩa trang liệt sĩ. 
Trên cơ sở đó, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đề nghị UBND tỉnh Kon Tum rà soát các công trình nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh để lập kế hoạch cải tạo, sửa chữa, nâng cấp đưa vào kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025.
Với công trình nâng cấp, sửa chữa Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum, Bộ đã có chủ trương hỗ trợ và giao Cục Người có công và Vụ Kế hoạch - Tài chính xem xét cân đối cụ thể để trình phương án.
Về công trình xây mới, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi và xây mới bia tưởng niệm liệt sĩ huyện Ia H'Drai, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đề nghị tỉnh cần xây dựng báo cáo kinh tế kỹ thuật, trên cơ sở đó, Bộ sẽ xem xét phương án hỗ trợ cụ thể.
 
Xem