Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà các đối tượng chính sách ở Lào Cai

22/01/2021

Sáng ngày 22/01, tại xã Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai), nhân dịp năm mới, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà đối tượng chính sách, người có công, chiến sĩ biên phòng.

Phát biểu tại lễ trao quà, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bát Xát và xã Trịnh Tường trong phát triển kinh tế, xã hội và đời sống văn hóa.
Hệ thống đường liên xã, trụ sở Đảng ủy, UBND và Nhà văn hóa đa năng của xã đã được nâng cấp, khang trang và rộng rãi, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Đặc biệt, các chủ trương chính sách và hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đã tới với bà con đầy đủ và kịp thời.
Bộ trưởng khẳng định: "Đơn cử như việc triển khai gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn Covid-19 đã tới đúng và đủ. Các hộ nghèo và người có công với cách mạng đều đã nhận được hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng. Người dân cũng nhận được hỗ trợ về chi phí tiền điện trong tình hình khó khăn do Covid-19".
Đặc biệt, Bộ trưởng cho rằng dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng người dân trong buổi gặp gỡ đều vui vẻ và khuôn mặt rạng ngời. Điều này cho thấy, niềm tin của người dân tới Đảng, Nhà nước và cụ thể là chính quyền xã nơi đây ngày càng được tăng lên.
bo-truong-dao-ngoc-dung-tham-tang-qua-cac-doi-tuong-chinh-sach-lao-cai-2-1611304527866.jpeg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quà tới người có công với cách mạng tại xã Trịnh Tường (Lào Cai)
Bộ trưởng cho biết, năm 2020 là thời điểm khó khăn cho tới mọi nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sự suy thoái kinh tế ảnh hưởng tới nhiều quốc gia. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, chặt chẽ và hiệu quả của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là sự đồng tình của nhân dân, Việt Nam đã vừa phát triển kinh tế và phòng chống dịch.
"Chúng ta đã và đang thực hiện tốt chủ trương, phát động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Nếu tỉnh nào cũng làm tốt như tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát hay xã Trịnh Tường thì người dân sẽ đón Tết đầm ấm, yên vui…" - Bộ trưởng khẳng định.
image-0-1611305975728.jpeg
Ông Nguyễn Văn Vịnh - Nguyên Bí thư tỉnh ủy Lào Cai -  trao quà tới hộ nghèo
Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên trung ương Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy Lào Cai, đã gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm tới các đồng bào dân tộc tỉnh Lào Cai của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác.
"Tôi đánh giá cao sự quan tâm của Bộ. Thời gian tới, tôi rất mong Bộ sẽ tiếp tục hỗ trợ tới công tác an sinh xã hội tại Lào Cai..."- ông Nguyễn Văn Vinh bày tỏ.
5-1611302042896.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, nguyên bí thư Nguyễn Văn Vịnh cùng các khách mời dự lễ trao quà tới người có công, hộ nghèo xã Trịnh Tường
Tại buổi lễ, Bộ trưởng đã tặng quà Tết tới 50 người có công với cách mạng (2 triệu đồng/suất), 100 hộ nghèo (1 triệu đồng/suất). Đây là nguồn kinh phí từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và Quỹ Vì người nghèo Trung ương. Đồng thời, Bộ trưởng cũng trao 100 triệu đồng từ Quỹ Công đoàn của Bộ LĐ-TB&XH tới Quỹ Phòng, chống thiên tai của tỉnh Lào Cai.
Tại Đồn biên phòng Trịnh Tường, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã tới thăm nơi ăn ở, làm việc và vườn rau của cán bộ, chiến sĩ. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, Bộ trưởng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới cán bộ, chiến sĩ và gia đình.
Thay mặt cán bộ và chiến sĩ, thiếu tá Nguyễn Văn Tứ - Đồn trưởng Đồn biên phòng Trịnh Tường - cho biết, Đồn đang quản lý địa bàn xã Trịnh Tường và Cốc Mỳ với gần 2.500 hộ và đoạn đường biên giới dài hơn 15 km.
bo-truong-dao-ngoc-dung-tham-tang-qua-cac-doi-tuong-chinh-sach-lao-cai-5-1611304598196.jpeg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tới thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Trịnh Tường
Theo thiếu tá Nguyễn Văn Tứ, những năm qua, quần chúng nhân nơi đây luôn tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đời sống văn hóa kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tốt.
"Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Đồn đảm bảo 100 % cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhân và hoàn thành kế hoạch được giao. Đồn cũng có kế hoạch cử cán bộ, chiến sĩ xuống ăn tết và đóng xuân cùng nhân dân các thôn trên địa bàn, tặng quà và thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công…" - thiếu tá Nguyễn Văn Tứ cho biết.
bo-truong-dao-ngoc-dung-tham-tang-qua-cac-doi-tuong-chinh-sach-lao-cai-6-1611304635649--1-.jpeg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, nguyên bí thư Nguyễn Văn Vinh và lãnh đạo tỉnh Lào Cai chứng kiến lễ tặng quà của Đoàn công tác tới cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Trịnh Tường
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đánh giá cao những nỗ lực, khó khăn mà lực lượng biên phòng thường xuyên phải đối mặt. Bộ trưởng cho rằng thời điểm này càng là lúc cho thấy rõ vai trò quan trọng của lực lượng quốc phòng nói chung và biên phòng nói riêng với phẩm chất của bộ đội Cụ Hồ.
"Các đồng chí đã và đang thay mặt Đảng, Nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn biên cương, đồng thời nhiều chiến sĩ biên phòng còn đảm nhiệm các nhiệm vụ chiến sĩ quân hàm xanh, đấu tranh phòng chống ma túy, chống mua bán người...Đây là những điều rất đáng quý và trân trọng" - Bộ trưởng cho biết.
Theo Dân trí
Xem