Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Sắp diễn ra Diễn đàn cấp cao về Đô thị Thông minh ASEAN 2020

17/10/2020

 Là một trong những sự kiện uy tín nhất trong khu vực về đô thị thông minh, "Diễn đàn cấp cao và triển lãm về đô thị thông minh ASEAN năm 2020" dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu đến từ các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương cũng như từ cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

 Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng thông tin về Diễn đàn cấp cao Đô thị Thông minh ASEAN 2020 do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì phối hợp với các cơ quan ban, ngành Trung ương và địa phương tổ chức. 

Với chủ đề "Đô thị thông minh hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững vì một ASEAN gắn kết và phát triển bền vững", sự kiện diễn ra từ ngày 22 đến 23/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.
Diễn đàn cấp cao và triển lãm về đô thị thông minh ASEAN năm 2020 dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu đến từ các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương cũng như từ cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế; cùng hơn 60 diễn giả là các chuyên gia đầu ngành về phát triển đô thị và trên 35 nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới. 
Chương trình hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả các nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Dự kiến, Diễn đàn bao gồm 1 phiên khai mạc, 1 phiên toàn thể, 5 hội thảo chuyên đề và 1 triển lãm về về mô hình và các nền tảng cho đô thị thông minh. Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu quan trọng tại lễ khai mạc Diễn đàn. 
Diễn đàn là dịp chia sẻ sáng kiến kinh nghiệm và hợp tác giữa các đô thị Việt Nam với mạng lưới các đô thị ASEAN trong khu vực, tập trung vào các lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị thông minh, phát triển hạ tầng số và đô thị số, phát triển năng lượng thông minh và giao thông thông minh trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.
Theo Ban Kinh tế Trung ương thì đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc chia sẻ sáng kiến kinh nghiệm và hợp tác giữa các đô thị của Việt Nam với mạng lưới đô thị trong khu vực ASEAN. 
Qua đó đẩy nhanh tiến trình triển khai hiệu quả Nghị quyết 52 của Bộ chính trị về "một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng lần thứ tư".
Ngoài ra, các đại biểu tham dự diễn đàn còn được tham quan triển lãm về mô hình đô thị thông minh và các nền tảng, sản phẩm, công nghệ cho đô thị thông minh; tham gia các hoạt động trao đổi kết nối đầu tư.
Xem