Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan tiếp Ban Liên lạc cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam

18/09/2020

Chiều nay (18/9), tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp đoàn Ban Liên lạc cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước do Thiếu tướng Phan Văn Lai – Trưởng Ban liên lạc làm Trưởng đoàn. 

IMG-6030.JPG
Ban Liên lạc cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan 
Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, Thiếu tướng Phan Văn Lai chúc mừng ông Nguyễn Bá Hoan được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, tham gia cùng tập thể lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH trong thời gian tới.
Thiếu tướng Phan Văn Lai chia sẻ, Ban liên lạc là một tổ chức truyền thống tiêu biểu, mang đậm dấu ấn lịch sử của lực lượng CAND trong cuộc kháng chiến chống xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng thời là một tổ chức tình nghĩa có nhiều đối tượng chính sách; được Bộ Công an có quyết định công nhận tổ chức và quy chế hoạt động từ năm 1997
Theo Thiếu tướng Phan Văn Lai, từ ngày thành lập, Ban liên lạc đã tập trung thực hiện 03 mục tiêu chủ yếu: Tiếp lửa truyền thống, tri ân nghĩa tình đồng đội và thực hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”.
Thời gian tới, Ban liên lạc mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ từ phía Bộ LĐ-TBXH để Ban liên lạc có thể tổ chức các hoạt động tiếp lửa truyền thống, đền ơn đáp nghĩa tri ân đồng đội,  thu thập tài liệu về liệt sĩ, thương binh bị nhiễm chất độc da cam, bị địch bắt, tù đày là cán bộ Công an chi viện để hoàn thiện hồ sơ thực hiện chế độ chính sách đối với những người có công theo quy định của Nhà nước
Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan gửi lời thăm hỏi và cảm ơn chân thành tới các cán bộ, sỹ quan Công an lão thành, những người trực tiếp chi viện cho chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đánh giá cao những đóng góp của các cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam không chỉ anh dũng trong chiến đấu mà còn luôn phát huy truyền thống quý báu của lực lượng CAND trong thời bình, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cho “Lực lượng công an chi viện chiến trường miền Nam”.
Thứ trưởng Nguyễn Ba Hoan cho biết, thời gian qua, lĩnh vực người có công luôn được Bộ LĐ-TBXH quan tâm, ưu tiên tối đa, đặc biệt là khâu đột phá trong giải quyết chính sách người có công là giải quyết hồ sơ tồn đọng. Hiện Bộ đang tập trung hoàn thiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công (sửa đổi) một cách toàn diện.

Thứ trưởng Nguyễn Ba Hoan khẳng định, Bộ LĐ-TBXH sẽ luôn tạo điều kiện trong việc thực hiện chế độ, chính sách đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng trong lực lượng công an nhân dân nói chung, trong Ban Liên lạc nói riêng. 

Xem