Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu hai tỉnh Tiền Giang và Bình Dương

02/11/2020

 Ngày 02/11, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp thân mật Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu hai tỉnh Tiền Giang và Bình Dương nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Xuân Long, Phó Cục trưởng Cục Người có công, ông Phạm Minh Trí – Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Tiền Giang và bà Nguyễn Ngọc Hằng – Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Bình Dương cùng 130 đại biểu người có công với cách mạng của hai tỉnh Tiền Giang và Bình Dương.

Trò chuyện với 130 đại biểu là những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng..., Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu của hai tỉnh Tiền Giang và Bình Dương nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Bác.
IMG-6447.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan phát biểu tại buổi tiếp Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu của hai tỉnh Tiền Giang và Bình Dương
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các cấp chính quyền và Nhân dân đối với công tác chăm sóc, ưu đãi người có công với cách mạng trong suốt thời gian qua. Những năm qua, các chính sách chăm sóc, ưu đãi người có công với cách mạng đã được các địa phương triển khai đồng bộ, toàn diện với nhiều kết quả nổi bật. Thông qua đó, các địa phương đã tạo được sự đồng thuận, ủng hộ và niềm tin của người có công, Nhân dân và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.
IMG-6419.jpg
Các đại biểu đại diện cho Đoàn người có công tiêu biểu của hai tỉnh Tiền Giang và Bình Dương xúc động phát biểu tại cuộc gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan nhấn mạnh chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng luôn là chính sách đặc biệt của Đảng, Nhà nước nhằm tôn vinh và tri ân đối với người có công với cách mạng. Thứ trưởng cho biết thêm với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ động tham mưu, đề xuất với các cấp có thẩm quyền những cơ chế, chính sách đột phá nhằm giải quyết việc giải quyết các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, nhất là việc giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng; cơ bản hoàn thiện việc Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình xác nhận, công nhận người có công và quản lý cơ sở dữ liệu về người có công… Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước chăm sóc tới đời sống vật chất và tinh thần của người có công. Mặc dù vậy, so với những hy sinh, cống hiến cũng chỉ bù đắp phần nào, làm vơi đi một phần những mất mát, hy sinh to lớn...
IMG-6478.jpg
Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp
Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu người có công Tiền Giang và Bình Dương đã phát biểu tâm tư tình cảm khi tới thăm Bộ LĐ-TBXH. Đại diện đoàn đã gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là Lãnh đạo Bộ đã tạo điều kiện để đoàn có cơ hội được tới Hà Nội và vào Lăng viếng Bác. Các đại biểu cũng hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, tích cực đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước.
Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.
Báo cáo tại buổi gặp mặt, ông Phạm Minh Trí - Giám đốc sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang, cho biết: Hiện nay, tỉnh có gần 130.000 người có công với cách mạng được công nhận và giải quyết chế độ người có công với cách mạng, tổng đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng: 19.418 người. Ngoài việc đảm bảo chi trả trợ cấp thường xuyên cho người có công, nhiều chính sách hỗ trợ khác cũng được tỉnh thực hiện tốt, hàng năm, tỉnh vận động trên 10 tỷ đồng Quỹ đền ơn đáp nghĩa để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và cha, mẹ liệt sĩ già yếu cô đơn, thương binh nặng; đỡ đầu con thương binh, liệt sĩ vượt khó học tập, thực hiện chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đối với con của người có công theo quy định.
IMG-5967.JPG
Ông Phạm Minh Trí – Giám đốc sở LĐ-TBXH tỉnh Tiền Giang phát biểu tại cuộc gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Ngọc Hằng – Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh Bình Dương hiện có trên 64.000 người được công nhận và giải quyết chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, hiện nay, tỉnh đang chi trả trợ cấp hàng tháng trên 7.900 đối tượng, 100% đối tượng chính sách và thân nhân của họ được cấp thẻ BHYT để chăm sóc sức khỏe theo quy định. Từ đầu năm 2020, Bình Dương đã thực hiện chi hỗ trợ cho 6.470 người có công và thân nhân người có công với cách mạng khó khăn do đại dịch Covid-19, với tổng số tiền là hơn 9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tỉnh vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và cha, mẹ liệt sĩ già yếu cô đơn, thương binh nặng;…Đến nay, người có công trong tỉnh đã có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân cùng nơi cư trú.
IMG-6020.JPG
Bà Nguyễn Ngọc Hằng – Phó Giám đốc sở LĐ-TBXH tỉnh Bình Dương phát biểu tại cuộc gặp mặt
Những năm gần đây, tỉnh Tiền Giang và Bình Dương luôn duy trì và phát triển liên tục cuộc vận động đền ơn đáp nghĩa, giải quyết cơ bản khó khăn về nhà ở cho người có công; chủ động tổ chức thực hiện toàn diện các chính sách theo Pháp lệnh người có công, nâng cao đời sống cho người có công.
IMG-6510.jpg
IMG-6515.jpg
IMG-6511.jpg
IMG-6521.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan và đoàn đại biểu người có công với cách mạng hai tỉnh Tiền Giang và Bình Dương chụp ảnh tại Bộ LĐ-TBXH
 

 

Xem