Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang

25/09/2020

Ngày 25/9, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ, Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Duy Kiên đã có buổi tiếp thân mật Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Hậu Giang nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.  

IMG-6357.jpg

Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Duy Kiên phát biểu tại buổi tiếp

Báo cáo về tình hình thực hiện chính sách ưu đãi người có công trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, ông Ngô Triều Phương – Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Hậu Giang, Trưởng đoàn cho biết, những năm qua, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân tỉnh Hậu Giang luôn khắc phục khó khăn; năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh.

IMG-6351.jpg

Ong Ngô Triều Phương – Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Hậu Giang báo cáo tình hình thực hiện chính sách ưu đãi người có công 
Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với người và gia đình người có công, chính sách an sinh xã hội thường xuyên được tỉnh quan tâm, thực hiện chu đáo, nghĩa tình, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, ổn định tình hình chính trị, xã hội ở địa phương. Hiện nay, toàn tỉnh Hậu Giang đang quản lý hơn 36.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, trong đó có hơn 5.000 thương binh, hơn 12.000 liệt sĩ, hơn 2.000 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng… Hiện nay, toàn tỉnh đang chi trả trợ cấp hằng tháng cho hơn 8.000 người có công với cách mạng với số tiền hơn 12 tỷ đồng/ tháng.
IMG-6372.jpg
Lãnh đạo Cục Người có công và đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang chụp ảnh lưu niệm
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Duy Kiên bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu ra thăm Thủ đô.
Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Duy Kiên cho biết: Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng người có công. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước chăm sóc tới đời sống vật chất và tinh thần của người có công. Mặc dù vậy, so với những hy sinh, cống hiến cũng chỉ bù đắp phần nào, làm vơi đi một phần những mất mát, hy sinh to lớn...
Chia sẻ thêm với Đoàn người có công tỉnh Hậu Giang về Dự án Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi), Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Duy Kiên thông tin, việc sửa đổi Pháp lệnh lần này nhằm mục đích thể chế hóa kịp thời quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về việc chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng; Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vướng mắc, bất cập từ thực tiễn công tác này: phấn đấu đến hết năm 2020, giải quyết căn bản hồ sơ đề nghị xác nhận người có công với cách mạng còn tồn đọng; Huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, cộng đồng xã hội tham gia tích cực hơn nữa cùng với nhà nước để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng; Khuyến khích, động viên người có công với cách mạng và gia đình vươn lên phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng tại nơi cư trú, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 Phó Cục trưởng Cục Người có công nhấn mạnh, với mục tiêu phấn đấu nâng cao đời sống của người có công ngày một tốt hơn, thời gian tới, Bộ LĐ-TBXH sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những chính sách nhằm nâng cao đời sống cho những người có công./.
 
Xem