Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bôi: Nâng cao chất lượng điều dưỡng người có công

26/06/2020

Nằm ở xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, những năm qua, Trung tâm điều dưỡng người có công (NCC) Kim Bôi đã thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ thực hiện chức năng điều dưỡng sức khỏe cho đối tượng NCC với cách mạng thuộc tỉnh Hòa Bình và một số tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc, đồng bằng Bắc Bộ tạo nhiều ấn tượng trong lòng NCC 

 Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bôi: Nâng cao chất lượng điều dưỡng người có công - Ảnh 1.

 

 

Trung tâm tổ chức thăm khám sức khỏe cho người có công.

 

Năm 2006, Trung tâm điều dưỡng NCC thành lập. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của Sở LĐ-TB&XH, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành và đặc biệt là sự nỗ lực của các thế hệ CB,VC, người lao động Trung tâm đã từng bước xây dựng và phát triển vững chắc, tạo được niềm tin cho các cấp lãnh đạo, sự hài lòng đối với người có công và sự thoải mái vui vẻ của du khách thập phương. Với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có chuyên môn, nhiệt tình, chu đáo đã luôn thực hiện tốt công tác điều dưỡng theo quy định.
Bộ phận nuôi dưỡng luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm từ khâu chọn đơn vị cung ứng thực phẩm để lựa chọn thực phẩm an toàn. Khâu chế biến thực phẩm luôn được chú trọng, xây dựng thực đơn các món ăn hàng ngày phù hợp với thị hiếu và lứa tuổi, thay đổi đa dạng các món ăn luôn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, hợp khẩu vị và có chế độ ăn kiêng theo yêu cầu. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá tốt.
Đến với Trung tâm điều dưỡng, NCC được thăm khám, kiểm tra, chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Hiện tại, Trung tâm đã đầu tư cơ bản hệ thống tập cho NCC sử dụng hàng ngày như: máy Matxa đa năng, máy thể dục đi bộ, sử dụng hệ thống ngâm chân thuốc bắc, phục vụ các môn thể thao phù hợp lứa tuổi. Có không gian tốt phục vụ đi bộ thể dục. Đặc biệt, khi điều dưỡng ở đây, NCC được ngâm tắm nước khoáng nóng ở các bể bơi, bể tắm sục trong nhà, xông hơi... tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu.
Trong mỗi đợt điều dưỡng, Trung tâm đều tổ chức các buổi nói chuyện thời sự về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương và các thông tin trong nước, thế giới mới cập nhật. Phục vụ cho NCC đọc sách, báo hàng ngày. Tổ chức cho NCC đi tham quan du lịch trong ngày ở các địa danh có ý nghĩa lịch sử và thắng cảnh đẹp. Tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao như cờ tướng, bóng bàn, bóng mềm, cầu lông, tạo cho tinh thần và thể lực của NCC. Sau mỗi đợt điều dưỡng, Trung tâm tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm, tặng quà, tặng ảnh lưu niệm và giao lưu văn nghệ giữa NCC với tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm, tạo nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp đối với NCC.
Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bôi: Nâng cao chất lượng điều dưỡng người có công - Ảnh 3.
Giờ chơi thể thao của NCC về điều dưỡng tại Trung Tâm.
14 năm qua, Trung tâm không ngừng phát triển về mọi mặt, tạo dấu ấn tốt trong mọi hoạt động, được Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp ghi nhận. Nhiều lượt cá nhân được UBND tỉnh, Bộ LĐ-TB&XH tặng bằng khen. Để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao, trong thời gian tới, Trung tâm điều dưỡng NCC Kim Bôi sẽ phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn để phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch điều dưỡng hàng năm được cấp trên giao. Tăng cường công tác tổ chức phục vụ điều dưỡng, nghỉ dưỡng ngày một khoa học, chuyên môn kỹ thuật cao hơn để chất lượng, hiệu quả điều dưỡng ngày càng nâng lên. Phấn đấu tổ chức đón, phục vụ, chăm sóc điều dưỡng cho NCC các tỉnh lân cận số lượng ngày một tăng lên, tăng cường hoạt động thu sự nghiệp...
Xem