Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra việc chi trả gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ tại tỉnh Bình Phước

12/05/2020

Sáng ngày 11/5/2020, Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do đồng chí Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát giám sát thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. 

qcok.jpg
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ LĐ-TBXH do thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn với UBND Thị trấn Tân Phú (huyện Đồng Phú).
Báo cáo với đoàn công tác về việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ông Đào Văn Lai - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Tân Phú trình bày: Ngay khi nhận các văn bản chỉ đạo, thị trấn đã phối hợp với ban điều hành các ấp, khu phố và đoàn thể tuyên truyền đến các cá nhân, hộ gia đình hoặc hội viên thuộc đối tượng hỗ trợ, đồng thời tiến hành rà soát, xác minh đúng đối tượng.
Huyện đã ứng tiền ngân sách của địa phương để chi trả cho các đối tượng người có công, thân nhân người có công, người bán vé số tổng số là 88 đối tượng. Chi hỗ trợ đối tượng BHXH, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo với tổng số là 217 đối tượng.
Ông Trần Thanh Tâm - Trưởng Phòng LĐ-TBXH huyện Đồng Phú cho biết, phòng LĐ-TBXH đã tiếp nhận hồ sơ từ các xã sau đó tổng hợp và lên kế hoạch chi trả kịp thời số tiền hỗ trợ.
Theo ông Tâm, bên cạnh đó huyện Đồng Phú vẫn còn một số vướng mắc trong việc xác minh những lao động tự do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
thu-truongcdung.jpg
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh Thị trấn Tân Phú.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao công tác triển khai tuyên truyền kịp thời của thị trấn Tân Phú về gói hỗ trợ Chính phủ. Đặc biệt, huyện đã rất tích cực trong việc xác định đúng đối tượng và chi trả kịp thời để người dân vượt qua đại dịch Covid-19.
"Gói 62 nghìn tỷ không phải là gói hỗ trợ thường xuyên nên chúng ta phải chi đúng người, đúng đối tượng, không chi vượt ngân sách", Thứ trưởng nhấn mạnh.
Thứ trưởng cũng lưu ý, với các đối tượng bán vé số, lao động tự do bị mất việc thì trong quá trình xác định đối tượng, địa phương nên chắc chắn, không nên vội vàng, tránh xảy ra sai sót.
‘Huyện Đồng Phú (Bình Phước) thực hiện tốt việc chi trả gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng’ - Ảnh 4.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm hỏi, động viên người có công đến nhận tiền tại Bưu điện thị trấn Tân Phú vượt qua đại dịch Covid-19.
Vui mừng cầm trên tay số tiền hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng, ông Phạm Quang Phó, khu phố Tân Niên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú chia sẻ: "Tôi rất mừng khi nhận được số tiền hỗ trợ 1.500.000 đồng/3 tháng, số tiền này rất cần thiết với gia đình tôi lúc này. Tôi rất cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm kịp thời đến người dân khó khăn như chúng tôi, cảm ơn tỉnh Bình Phước cũng như huyện Đồng Phú đã triển khai chi trả tiền hỗ trợ cho chúng tôi rất kịp thời".
Cũng vui mừng, hạnh phúc như ông Phó, bà Lê Thị Xá, tổ 48, khu phố Bàu Ké, Thị trấn Tân Phú nói trong phấn khởi: "Khi được thông báo đến bưu điện để nhận số tiền hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ, tôi rất vui mừng. Mọi thủ tục để nhận tiền được cán bộ địa phương hướng dẫn rất nhiệt tình và dễ dàng. Từ khi được thông báo đến khi nhận được tiền chỉ trong vòng 2 ngày. Tôi rất cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền địa phương".
Xem