Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thừa Thiên Huế: Các địa phương đồng loạt hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

26/05/2019

Trong tuần vừa qua, các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Đại diện Lãnh đạo Sở LĐ - TBXH tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND thị xã Hương Thủy trao quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã tại Lễ phát động

Theo đó, vào chiều ngày 24/5, tại trường THCS Thủy Dương (phường Thủy Dương), UBND thị xã Hương Thủy đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.
Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể người dân trên địa bàn nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong việc chung tay giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa có cơ hội phát triển bình đẳng.
Cùng với việc đẩy mạnh công tác truyền thông, các địa phương, đơn vị triển khai các hoạt động có ý nghĩa thiết thực dành cho trẻ em, như: Tổ chức diễn đàn để trẻ em thảo luận, đề xuất các kiến nghị, sáng kiến bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em; xây dựng các công trình phúc lợi dành cho trẻ em; giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích trong dịp hè; trang bị cho trẻ em các kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình, phòng chống bạo lực, xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em…
Dịp này, ban tổ chức đã trao 49 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh có hoản cảnh khó khăn trên địa bàn. Các tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ hơn 60 triệu đồng để hỗ trợ Quỹ bảo trợ trẻ em phường Thủy Dương.
Sáng cùng ngày, UBND huyện Nam Đông cũng đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em huyện năm 2019 và trao tặng quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Trước đó, vào sáng ngày 21/5, đã có hơn 250 học sinh thuộc các trường trên địa bàn xã Điền Hòa tham dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em huyện Phong Điền năm 2019.
Được biết, vào sáng ngày 28/5 tới đây, Sở LĐ – TBXH tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với UBND huyện miền núi A Lưới tổ chức Lễ phát động cấp tỉnh và trao tặng quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xem