Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Nâng cao năng lực thanh tra vệ sinh lao động trong các lĩnh vực có sử dụng Amiăng

20/05/2014

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên ngành về vệ sinh lao động, tránh rủi ro khi tiếp súc với Amiăng, đồng thời nâng cao kỹ năng thanh tra, kiểm soát, phòng ngừa tác hại của Amiăng, ngày 20/5/2014, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phối hợp với Tổ chức nhân dân úc vì Y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại (Apheda) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề "Thanh tra vệ sinh lao động trong các lĩnh vực có sử dụng Amiăng".

Tham dự hội thảo, về phía Bộ LĐ-TBXH có ông Nguyễn Tiến Tùng, Phó Chánh thanh tra Bộ, đại diện Lãnh đạo Cục An toàn lao động, Vụ Hợp tác quốc tế; đại diện Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Viện Bảo hộ lao động cùng Chánh thanh tra, Phó chánh thanh tra  của 22 Sở LĐ-TBXH các tỉnh phía Bắc. Về phía Apheda, có bà Hoàng Thị Lệ Hằng, Giám đốc tổ chức Apheda Việt Nam cùng các chuyên gia và giảng viên của Apheda,
Amiăng là chất khoáng dạng sợi trong thiên nhiên, do đặc tính cơ lý bền nhiệt, bền hóa, chịu ma sát ... nên Amiăng được dùng làm nguyên liệu sản xuất nhiều loại sản phẩm phục vụ sản xuất cũng như sinh hoạt. Tuy nhiên, qua các công trình nghiên cứu của các tổ chức khoa học trên thế giới cho thấy, Amiăng là chất gây hại cho sức khỏe con người như gây sơ hóa phổi không phục hồi hoặc gây ung thư trung biểu mô cho con người.
Toàn cảnh buổi hội thảo
Nội dung của buổi hội thảo nhằm mục đích trang bị cho các Thanh tra ngành LĐ-TBXH hiểu sâu hơn về tác hại của Amiăng cũng như những kỹ năng thanh tra việc thực hiện các quy định, tiêu chuẩn, biện pháp phòng tránh tác hại của  Amiăng. Từ đó đề xuất các giải pháp, công cụ nâng cao năng lực thanh tra vệ sinh lao động, đặc biệt trong các lĩnh vực có sử dụng Amiăng.
Xem