Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Cần nhận diện bất bình đẳng giới trong DN

16/02/2012

Hội thảo về “Vai trò của công đoàn thúc đẩy bình đẳng giới” do Ban Nữ công Tổng LĐLĐVN thực hiện vừa được tổ chức tại TPHCM.

Tại hội thảo, các đại biểu đều thống nhất quan điểm: Cần nhận diện đầy đủ bất bình đẳng giới trong DN để tham gia xây dựng chính sách pháp luật đối với LĐ nữ và kiểm tra, giám sát việc thực hiện.Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong nữ CNLĐ.

Nhiều bất bình đẳng giới trong doanh nghiệp

Trên thực tế, có rất nhiều vi phạm về bình đẳng giới xảy ra trong các DN. Biểu hiện rõ nhất là một số DN không ký HĐLĐ dài hạn đối với LĐ nữ, hoặc khi LĐ nữ có thai và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi mà hết hạn hợp đồng thì DN không giao kết tiếp, trong khi đó Bộ luật LĐ quy định người sử dụng LĐ không được đơn phương chấm dứt HĐLĐ với NLĐ nữ có thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi...

Nữ CNLĐ cần nhận diện bất bình đẳng giới trong DN để bảo vệ quyền lợi của mình (ảnh minh hoạ).     Ảnh: KỲ ANH

Nữ CNLĐ cần nhận diện bất bình đẳng giới trong DN để bảo vệ quyền lợi của mình (ảnh minh hoạ). Ảnh: KỲ ANH

Vì vậy, đã có nhiều LĐ nữ không được hưởng chế độ thai sản do HĐLĐ bị chấm dứt. Về mức lương của CNLĐ làm việc trong các ngành dệt - may, da - giày (là những ngành sử dụng đông LĐ nữ) thường thấp hơn so với một số ngành nghề công nghiệp khác. Cường độ làm việc của NLĐ ở những ngành nghề này thường khá cao, việc trả lương chưa tương xứng với giá trị LĐ đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của LĐ nữ.

Các vi phạm quy định của pháp luật về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi trong DN chủ yếu xảy ra đối với CNLĐ trực tiếp sản xuất, LĐ thủ công giản đơn trong các ngành da - giày, dệt - may, chế biến gỗ xuất khẩu... Hậu quả, cường độ làm việc căng thẳng, lại phải tăng ca, làm cho NLĐ, nhất là LĐ nữ bị suy giảm về sức khỏe nhanh chóng, không có thời gian nghỉ ngơi, học tập, nâng cao trình độ, hiểu biết và không có thời gian để chăm lo hạnh phúc gia đình.

Mặt khác, do thể lực, sức khỏe của LĐ nữ VN có hạn, trong khi công nghệ máy móc được nhập khẩu từ Châu Âu kích thước thường không phù hợp với tầm vóc người VN, đã làm tăng gánh nặng thể lực cho NLĐ. Điều này làm ảnh hưởng và tác động xấu tới sức khỏe NLĐ nữ, khiến tuổi làm việc của NLĐ nói chung bị rút ngắn, nhiều người phải nghỉ hưu, nghỉ mất sức trước quy định.

Về quy định riêng đối với LĐ nữ (Chương X - BLLĐ) do nhiều DN không đăng ký thang lương, bảng lương để xác định công việc nên nhiều LĐ nữ làm các công việc nặng nhọc, độc hại không được nghỉ thai sản 5 tháng và không được nghỉ phép năm 14 ngày theo quy định.... Vẫn còn một số DN chiếm dụng tiền BHXH của NLĐ, nợ dây dưa tiền BHXH làm thiệt hại đến quyền lợi của nhiều LĐ nữ khi giải quyết các chế độ BHXH, trong đó có chế độ thai sản.

Truyền thông góp phần nâng cao nhận thức

Việc thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới cho LĐ nữ là một trong những hoạt động thường xuyên của tổ chức CĐ. Trong năm 2011, Tổng LĐLĐVN đã ban hành “Chương trình hành động về bình đẳng giới” nhằm thực hiện có hiệu quả Chiến lược quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020. CĐ thúc đẩy bình đẳng giới nhằm chăm lo quyền, lợi ích về LĐ, việc làm và đời sống cho LĐ nữ, trong đó chú trọng đến việc giải quyết những khó khăn về đời sống, việc làm cho LĐ nữ nhập cư.

Tại buổi hội thảo về “Vai trò của công đoàn thúc đẩy bình đẳng giới” do Ban Nữ công Tổng LĐLĐVN thực hiện mới đây, quan điểm cần nhận thức đầy đủ các bất bình đẳng giới trong DN và đặc điểm của LĐ nữ để tham gia xây dựng chính sách pháp luật đối với LĐ nữ đã được các đại biểu thống nhất cao.

Tổ chức CĐ cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, có mô hình truyền thông hiệu quả cho NLĐ; đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về giới, bình đằng giới.

CĐ mở rộng đối tượng tuyên truyền, việc nâng cao nhận thức về bình đẳng giới không chỉ cho nữ CNVCLĐ, mà còn cho cả nam CNVCLĐ để xác định vai trò trách nhiệm của mình trong gia đình và xã hội. Mô hình truyền thông hiệu quả sẽ góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận xã hội trong thúc đẩy bình đẳng giới.

Xem