Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phát động cuộc thi “Công dân tỉnh Hà Tĩnh với bình đẳng giới”

10/02/2012

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh vừa phát động và tổ chức cuộc thi “Công dân Hà Tĩnh với bình đẳng giới”.

100% số cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ tỉnh và 3 đơn vị trực thuộc làm bài dự thi phải trả lời các kiến thức qua các phần thi như: Kiến thức về Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; chương trình hành động thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; giải đáp tình huống liên quan đến vấn đề bình đẳng giới, bạo lực gia đình, liên hệ thực tiễn, giới thiệu kinh nghiệm, những cảm nghĩ về bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ.

Được biết, LĐLĐ tỉnh cũng đã quán triệt và triển khai sâu rộng đến các CĐ cấp trên cơ sở  để các đơn vị tổ chức sâu rộng cho đoàn viên, CNVCLĐ tham gia dự thi đạt kết quả tốt.    

Nâng cao khả năng ứng phó của phụ nữ cơ sở với thiên tai

Chiều 20/12, tại TP Tuy Hòa, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Cơ quan của Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tọa đàm về vấn đề giới và biến đổi khí hậu.

Tham dự buổi tọa đàm có bà Patrica Teresa Rosa Garcia, cán bộ của UN Women; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh; cán bộ Hội LHPN ở 9 huyện, thị xã, thành phố và 40 xã thuộc vùng dự án. Bà Phạm Hạnh Sâm, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên Đặng Thị Kim Chi đồng chủ trì hội nghị.

Tại Phú Yên, qua 7 tháng triển khai (từ tháng 6 - 12/2011), dự án “Nâng cao khả năng ứng phó của phụ nữ với biến đổi khí hậu: Trao quyền cho phụ nữ cơ sở để ứng phó với thiên tai” đã tổ chức 80 buổi truyền thông cho 4.800 phụ nữ về cách ứng phó với biến đổi khí hậu; mở 24 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai cho cán bộ hội, lãnh đạo địa phương phụ nữ; tổ chức tọa đàm, thành lập CLB phụ nữ phòng chống thiên tai ở cơ sở…

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng chống ứng phó, giảm thiểu rủi ro với thiên tai có yếu tố giới. Hầu hết, các đại biểu đều cho rằng dự án trên đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân, đặc biệt là phụ nữ cơ sở trong việc chủ động ứng phó với thiên tai, hạn chế mức độ thiệt hại và giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất.


Xem