Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thái Nguyên kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết

17/02/2005

Ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên đã lập 2 đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành và đoàn thanh tra với sự tham gia của nhiều cơ quan chức năng như: quản lý thị trường, công an, chính quyền địa phương… tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm toàn bộ các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, nhất là các cơ sở sản xuất giò chả, bánh mứt kẹo, các cơ sở giết mổ gia súc.

Đợt kiểm tra này tập trung ở một số nội dung: kiểm tra nhãn, mác hàng hoá đối với mặt hàng thực phẩm, các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong cơ sở chế biến thực phẩm… Cùng với công tác thanh kiểm tra. Ngành y tế tỉnh cũng tiến hành tuyên truyền, giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm cho người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tổ chức nhiều buổi tuyên truyền lưu động tại các chợ, trung tâm thương mại, hướng dẫn người tiêu dùng các lựa chọn thực phẩm an toàn. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chú trọng ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Theo kết quả kiểm tra mới nhất của Ngành y tế, trên 50% số cơ sở chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thái Nguyên chưa đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tình trạng sử dụng hàn the, phẩm màu, hoá chất không có trong danh mục cho phép trong chế biến thực phẩm vẫn còn phổ biến. Các lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý và phạt tiền gần 70 cơ sở vi phạm. Thu Hằng (TTXVN)
Xem