Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đồng Nai: Khó tuyển dụng lao động

19/05/2010

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai, chỉ riêng trong tháng 5-2010, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn đã trên 10 ngàn người, trong đó lao động phổ thông (LĐPT) chiếm hơn 80% nhu cầu.

Khi nhu cầu tuyển dụng lao động trên thị trường ngày càng cao nhưng nguồn cung cấp lao động lại càng khan hiếm, những người làm công tác nhân sự tại các doanh nghiệp phải năng động hơn mới mong đáp ứng được yêu cầu của đơn vị mình...

Chị Đinh Thị Bích Dương, nhân viên Phòng Nhân sự Công ty TeaKwang Vina cho biết: Chưa bao giờ tuyển dụng lao động lại khó khăn như lúc này. Hiện công ty có nhu cầu tuyển đến 1.700 LĐPT, nhưng suốt thời gian qua chỉ nhận được có vài trăm hồ sơ dù điều kiện tuyển dụng chỉ cần lao động từ 18-39 tuổi, biết đọc, biết viết. Để cung ứng công nhân cho chi nhánh mới mở tại Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) và KCN Loteco (TP.Biên Hòa), trong vòng hơn tháng nay phòng nhân sự của công ty này phải liên tục tỏa về các tỉnh như: Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp, Lâm Đồng, Bình Phước. Cứ đến nơi nào cán bộ của doanh nghiệp lại liên hệ với chính quyền địa phương để thông báo về công việc, thu nhập, các chế độ chính sách dành cho công nhân như phụ cấp chuyên cần, độc hại, chăm sóc sức khỏe, cam kết miễn phí 100% chỗ ở, hỗ trợ tiền xe đến Đồng Nai, 50% bữa ăn sáng, gửi thư về gia đình, sửa chữa xe... nhằm thu hút lao động. Mỗi đợt đi tỉnh như vậy, các nhân viên của công ty phải mất ít nhất 3 ngày/điểm, rất vất vả.

Không chỉ đổ về các tỉnh tìm lao động, anh Nguyễn Văn Lăng, nhân viên phòng nhân sự Công ty Bình Tiên Đồng Nai (Bitis) cho biết, do nguồn cung ứng từ các tỉnh cũng cạn nên để tuyển dụng 1.000 LĐPT cho nhu cầu của doanh nghiệp, phòng nhân sự đã "xoay" nhiều hình thức, từ đăng thông báo, treo băng-rôn, phát tờ rơi cho đến tham gia tất cả các sàn giao dịch việc làm (SGDVL), hội chợ việc làm.

Gần đây, Công ty Bitis còn áp dụng "chiêu" thưởng tiền cho công nhân từ 100-150 ngàn đồng nếu giới thiệu được 1 công nhân mới. Tuy nhiên, do hiện nay nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng hình thức tuyển dụng này, "phá giá" tiền thưởng lên đến 600 ngàn đồng nếu giới thiệu công nhân mới làm việc trên 6 tháng, nên hiện phòng nhân sự luôn phải "động não" tìm hình thức tuyển dụng mới mẻ hơn. "Chúng tôi đang đề xuất tổ chức các sự kiện nhằm quảng bá về hình ảnh công ty, trong đó có giới thiệu môi trường làm việc, các chế độ đãi ngộ, vui chơi giải trí cho công nhân, hy vọng qua đó sẽ thu hút và tuyển dụng được lao động" - anh Lăng cho biết.

Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế vừa qua, số doanh nghiệp gặp khó khăn, bị giải thể, phá sản, thu hẹp sản xuất và sa thải công nhân phần lớn rơi vào nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì thế, khi cạnh tranh tuyển dụng lao động, nhóm doanh nghiệp này tiếp tục yếu thế, do đó càng phải chịu khó hơn để đáp ứng yêu cầu.

Công ty Matsuya Ramp;D (KCN Amata) 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên sản xuất túi khí máy đo huyết áp, thành lập từ cuối năm 2008 đến nay, hiện có khoảng 70 lao động. Sau thời gian ổn định cơ sở vật chất, công ty bắt đầu đi vào sản xuất thì "đụng" ngay khó khăn do thiếu lao động. Cô Đinh Thị Cẩm Vân, phụ trách nhân sự cho biết, dù đang cần 200 công nhân với mức lương khởi điểm và phụ cấp tổng cộng khoảng 2 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca), nhưng doanh nghiệp vẫn khó tuyển dụng công nhân. "Ngoài việc đăng thông tin trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi còn chia nhau đi phát tờ rơi tại nơi đông người, liên hệ với các trung tâm dạy nghề, giới thiệu việc làm. Trong SGDVL tháng 5-2010, cả giám đốc là ông Tatsuo Sako cũng đến để tiếp xúc trực tiếp với người lao động.

Ông Nguyễn Hoàng Huy Bảo, Giám đốc Tổng kho ADCo Đồng Nai (trụ sở tại Cảng Đồng Nai) cũng là một trong những người "xuất tướng" để "tuyển quân" tại SGDVL vừa qua. Dù chỉ cần 10 lao động, nhưng với đặc thù là tuyển dụng tài xế lái xe bồn nên ông Bảo cho biết, phải chịu khó đến tận nơi, trực tiếp phỏng vấn để chọn được ứng viên phù hợp. Riêng Công ty Sanyo Di Solution, do trong thời điểm khủng hoảng vừa qua đã sa thải hàng loạt công nhân nên hiện nay cũng gặp khó khăn trong tuyển dụng. Cô Dương Nhật Uyên, nhân viên phòng nhân sự công ty này cho biết, song song với việc tận dụng nhiều hình thức tuyển dụng thì khi tiếp xúc với người lao động, người của phòng nhân sự phải tận tình giải thích cho người lao động để họ yên tâm ký hợp đồng./.


Xem