Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lấy ý kiến Dự thảo lần hai Bộ luật Lao động (sửa đổi)

02/11/2009

Trong hai ngày từ 02 - 03 /11/2009, tại Thành phố Vũng Tàu, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Dự án Star – Việt Nam tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến Dự thảo lần hai Bộ luật Lao động (sửa đổi)”. Tham dự, có ông Đặng Đức San – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, đại diện lãnh đạo Dự án Srar; Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ LĐ – TBXH tại TPHCM Đào Chân; đại diện Liên đoàn lao động, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã và lãnh đạo 16 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Đặng Đức San cho biết: Hội thảo lần này nhằm tiếp tục lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, ban, ngành để hoàn thiện Dự thảo lần thứ hai Bộ luật Lao động (sửa đổi) để trình Chính phủ và Quốc hội cho ý kiến trong năm 2010. Dự thảo hai cũng đã được điều chỉnh hợp lý trên cơ sở rút gọn từ 281 điều xuống còn 278 điều, một số nội dung được điều chỉnh như: thời gian thử việc, đại diện tập thể người lao động nơi chưa có công đoàn, thời gian nghỉ thai sản, người tập nghề, cho thuê lao động… Ban soạn thảo cũng đã có nhiều cố gắng chọn lọc, tiếp thu ý kiến đóng góp và sửa rất cơ bản. Dự thảo lần này cũng đã được chuẩn bị từ hơn nửa năm nay, qua đó đã có các luồng ý kiến và vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, nội dung của Bộ luật đã có nhiều thay đổi, cụ thể như ở hai Chương BHXH, dạy nghề và đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã được tách ra thành ba đạo luật riêng biệt.

Đồng thời, một vấn đề khác còn có nhiều ý kiến tranh cãi và chưa đi đến thống nhất là về Chương Công đoàn. Theo ông Đặng Đức San, xung quan vấn đề này còn có hai luồng ý kiến: ở nơi không có công đoàn thì để doanh nghiệp bầu ra công đoàn, còn luống ý kiến thứ hai thì cho rằng nên để công đoàn cấp trên xuống để đại diện cho tập thể lao động. Vì vậy, ông San đề nghị các đại biểu cần thảo luận và cho ý kiến về các nội dung trên.

Tại Hội thảo, ông Jeff Wheeler, Chuyên gia của Dự án Star đã trình bày về một số nội dung và nguyên tắc cải cảnh Bộ luật Lao động Việt Nam vì sự tiến bộ. Theo ông jeff Wheeler, một số nguyên tắc trong việc soạn thảo bộ luật lao động là cần phải phải nêu được các nội dung cụ thể, rõ ràng, thống nhất và dễ thực hiện; công bằng, chính xác, cụ thể, có các biện pháp khắc phục và có hình phạt thích hợp.

Ngoài ra, cần tạo ra các quy trình phù hợp với năng lực hành chính và tính tự chủ; giao trách nhiệm thực thi và báo cáo. Ông cũng cho rằng, việc xem xét toàn bộ hệ thống quan hệ lao động khi xây dựng dự thảo luật, xây dựng luật phù hợp với năng lực hành chính; sự đánh đổi những ranh giới rõ ràng và sự công bằng; đánh giá các điều khoản phải dựa trên các lợi ích.

Đồng thời, ông cũng đánh giá cao bản dự thảo lần hai Bộ luật Lao động (sửa đổi) của Ban soạn thảo. Thông qua hội thảo lần này, ông cũng muốn nghe nhiều ý kiến của các cơ quan liên quan và các chuyên gia, các nhà nghiên cứu.

Bà Lê Thị Dân, Trưởng phòng Lao động - Tiền lương tiền công Sở LĐ –TBXH TP. Hồ Chí Minh cho rằng: Qua 3 lần sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động vẫn chưa thể hiện được các chế tài quy định cụ thể, đặc biệt là khi luật đã ban hành xong còn phải chờ các nghị định, thông tư hướng dẫn; kết cấu của Bộ luật còn rườm rà, khó hiểu và còn trùng lặp với một số luật khác. Cách trình bày của Bộ luật vẫn chưa thể hiện tính xuyên suốt về các điều, khoản cụ thể; Dự thảo lần hai đưa ra các quy định trong vấn đề hợp đồng lao động, xây dựng thang bảng lương chưa phù hợp, chưa thông thoáng với thực tế hiện nay. Về vấn đề tranh chấp và đình công, bà Dân cho rằng hệ thống pháp luật đặt ra quá nhiều các quy định, thủ tục hành chính nên việc triển khai thực hiện thì vướng nhiều chỗ, khó thực hiện. Vì vậy, bà Dân đề nghị Ban soạn thảo cần nghiên cứu và chỉnh sửa lại các nội dung trên trước khi trình Chính phủ và Quốc Hội phê duyệt.

Đại diện Sở Lao động – TBXH tỉnh Lâm Đồng đặt vấn đề: Nên có một chương thành lập về cơ cấu, tổ chức người lao động. Tại khoản 2 Điều 20 quy định khi sát nhập, chia tách doanh nghiệp bắt buộc doanh nghiệp phải có phương án sử dụng lao động. Hay về các quy định về việc ký kết hợp đồng lao động nên giữ lại theo như quy định cũ của Bộ luật lao động hiện hành. Còn về thời gian thử việc, nên xác định mức độ phức tạp chứ không nên quy định theo thời gian thử việc. Tại Điều 57 quy định khi hợp đồng tuyên bố vô hiệu, luật chưa quy định rõ và công nhận thời gian người lao động đã làm; có hình thức chế tài kèm theo. Hay ở chương cho thuê lại lao động cũng chưa quy định cụ thể và đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Đại diện Sở LĐ –TBXH Long An, Đồng Nai, Bình Dương cùng chung quan điểm cho rằng: Nên chăng bỏ việc doanh nghiệp phải đăng ký xây dựng thang, bảng lương; hay tại Điều 26 của dự thảo có đưa ra hình thức hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên mà không khống chế mức trần (quy định hiện hành tối đa 36 tháng) sẽ tạo điều kiện cho người sử dụng lao động ký hợp đồng thời hạn 5 năm, 10 năm hay nhiều hơn nữa mà vẫn được xem là hợp đồng lao động xác định thời hạn, người sử dụng lao động sẽ không ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Hay việc quy định cho phép người sử dụng lao động có đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động “Vì lý do kinh tế” ( Điều 46 của dự thảo) quy định như vậy còn mơ hồ, dễ bị người sử dụng lao động lợi dụng sa thải hàng loạt công nhân. Hoặc ở vấn đề cho thuê lại lao động; xây dựng thang bảng lương phải đăng ký các cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh là không phù hợp và doanh nghiệp cũng không có khả năng xây dựng và thực hiện theo quy định của pháp luật.

Hội thảo còn được nghe 15 ý kiến của các địa phương, sở ngành đã nêu ra một số kiến nghị, bổ sung và điều chỉnh xung quanh một số vấn đề liên quan trong dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi) như: các điều khoản quy định về hợp đồng lao động, cho thuê lao động; vấn đề tranh chấp lao động, đình công; xây dựng thang bảng lương; cấp giấy phép lao động cho người lao động làm việc tại Việt Nam…

Đánh giá về Dự thảo lần hai Bộ luật Lao động (sửa đổi), đa số các đại biểu đã nhất trí cao và cho rằng dự thảo lần này đã có nhiều điểm mới, các điều khoản cũng như bố cục của luật đã thể hiện chặt chẽ, rõ ràng và dễ hiểu. Bộ luật cũng đã có nhiều điểm mới có tính ưu tiên về quyền và lợi ích cho người lao động; có nhiều điều, khoản quy định cụ thể, giúp cơ quan quản lý và doanh nghiệp áp dụng phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Được biết, sau cuộc hội thảo lấy ý kiến lần này, Ban Soạn thảo sẽ tổ chức riêng một cuộc hội thảo để lấy ý kiến đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 05/11/2009.

HOÀNG CẢNH

Xem