Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bắc Ninh: Đối thoại trực tiếp - Cầu nối người lao động với doanh nghiệp

21/06/2012

Xây dựng cơ chế đối thoại, hợp tác giữa công nhân với các bên liên quan nhằm hỗ trợ công nhân lao động nhập cư tăng khả năng tiếp cận các thông tin liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp tại nơi làm việc và sinh sống, từ đó thúc đẩy hiểu biết của công nhân cùng với sự cần thiết phối hợp với các bên liên quan, trong đó có đại diện doanh nghiệp giải quyết kịp thời bức xúc của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa.

Đây là những nội dung chính trong Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền người lao động nhập cư tại khu công nghiệp Yên Phong”.

Tham dự một buổi đối thoại trực tiếp giữa công nhân với các bên liên quan do Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và phát triển, cùng với đại diện các doanh nghiệp và ban ngành của tỉnh, huyện Yên Phong, chính quyền xã, thôn tổ chức mới thấy hết ý nghĩa của việc tổ chức một diễn đàn cho người lao động được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình. Hội trường thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung (Yên Phong) nơi diễn ra buổi đối thoại giữa công nhân với các bên liên quan được trang trí đẹp, chu đáo, có hoa quả tươi đón tiếp gần 100 công nhân đến dự. Các bạn công nhân rất hào hứng với buổi đối thoại thẳng thắn, cởi mở.

Hàng loạt vấn đề công nhân đặt ra liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp như các quy định về tiền lương, thưởng, thời giờ làm việc, làm thêm giờ, chế độ phụ cấp trong môi trường độc hại, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chất lượng bữa ăn giữa ca, giá tiền phòng trọ, tiền điện nước sinh hoạt v.v…

Tại đây, đại diện doanh nghiệp và các ban ngành liên quan đã thu nhận nhiều ý kiến đồng thời giải đáp những khúc mắc, kiến nghị, đề xuất các giải pháp hỗ trợ công nhân lao động. Từ đó giúp công nhân hiểu biết hơn, giúp doanh nghiệp tháo gỡ được mâu thuẫn.

Em Nguyễn Huy Dũng, Công ty Flexcom (Khu công nghiệp Yên Phong) trao đổi với chúng tôi: Có rất nhiều vấn đề em muốn hỏi nhất là những quy định về việc ký kết hợp đồng lao động, các chế độ về bảo hiểm xã hội, về lương, bữa ăn giữa ca, chế độ ngày nghỉ, chuyên cần… Qua buổi đối thoại trực tiếp với ban ngành liên quan mọi vướng mắc của em được hóa giải, tâm lý làm việc thoải mái hơn.

Xây dựng quan hệ hiểu biết, hợp tác giữa người sử dụng lao động và người lao động là mục tiêu của Công đoàn Công ty TNHH RM khi tham gia buổi đối thoại nói trên. Ông Nguyễn Bá Sản, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Để buổi đối thoại thực chất, giải quyết căn cơ bức xúc của công nhân, lãnh đạo công ty đã quyết định cử đại diện công đoàn tham dự vào các buổi đối thoại trực tiếp như thế này. Hầu hết ý kiến của công nhân làm việc tại công ty tham dự buổi đối thoại đều được chúng tôi trả lời cặn kẽ. Các chế độ phụ cấp, giờ chuyên cần, bữa ăn ca được cải thiện đáng kể là kết quả của những lần đối thoại. Bản thân công nhân cũng được trao đổi thẳng thắn và trực tiếp lắng nghe hồi đáp từ công ty giúp họ hiểu rõ hơn về những thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp, từ đó hợp sức cùng vượt khó.

Bà Nguyễn Thị Nhanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá: Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền người lao động nhập cư tại khu công nghiệp Yên Phong” được triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 6-2011 rất có hiệu quả. Đặc biệt việc tổ chức thành công các buổi đối thoại giữa công nhân lao động với các bên liên quan đã hỗ trợ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Các kiến nghị của công nhân là hết sức chính đáng. Thông qua đối thoại người lao động trình bày tâm tư, nguyện vọng, nhất là các bức xúc liên quan đến đời sống, việc làm qua đó được cung cấp thông tin và được giải quyết thấu đáo, góp phần hạn chế tranh chấp.

Hầu hết đại diện các doanh nghiệp đều cho rằng một cơ chế đối thoại phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động từ đó có những điều chỉnh kịp thời. Cơ chế đối thoại nhằm chia sẻ thông tin, tham vấn thường xuyên giữa công đoàn với doanh nghiệp và các bên liên quan cho thấy đối thoại đã đóng vai trò là cầu nối, tham gia giải quyết những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc giữa doanh nghiệp và người lao động.

Xem