Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Phạm Minh Huân làm việc với tỉnh Bắc Ninh về quan hệ lao động

18/03/2011

Chiều ngày 17/3, đoàn công tác của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội do ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì đã làm việc với tỉnh Bắc Ninh về tình hình tranh chấp lao động, đình công trong các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Nhân Chiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công an tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp.

Theo báo cáo, từ năm 2008 đến nay, tình hình tranh chấp lao động, đình công diễn ra khá phổ biến tại các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm 2011, toàn tỉnh đã xảy ra 13 vụ đình công (đều thuộc công ty có vốn đầu tư nước ngoài). Nguyên nhân chủ yếu xảy ra đình công do mâu thuẫn giữa chủ sử dụng lao động và người lao động về mức lương và các chế độ đãi ngộ khác. Mức lương của công nhân hiện dao động từ 1,5 đến 2 triệu đồng, bất cập so với giá cả đang tăng cao hiện nay. Một số doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn, nếu có cũng chỉ kiêm nhiệm, phụ thuộc vào chủ doanh nghiệp, nên quyền lợi chính đáng của người lao động chưa được bảo vệ. Mặt khác, trình độ nhận thức, hiểu biết pháp luật cũng như tác phong công nghiệp của người lao động còn nhiều hạn chế. Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh báo cáo sơ bộ về các biện pháp giải quyết đình công mà Bắc Ninh đã thực hiện trong thời gian qua, đó là:
Tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo giải quyết tranh chấp, đình công, kịp thời tuyên truyền, phố biến kiến thức, pháp luật đến người lao động cũng như yêu cầu các doanh nghiệp phải chi trả các chế độ thỏa đáng cho người lao động, để hai bên cùng có lợi. Đến thời điểm này cơ bản các cuộc đình công xảy ra đều được giải quyết thỏa đáng, ổn định. Đồng chí cũng đề nghị với Thứ trưởng tham mưu với Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu cũng như các chế độ đãi ngộ khác cho người lao động, nhằm giảm bớt khó khăn và tạo động lực cho công nhân gắn bó với doanh nghiệp. Tăng cường xây dựng nhiều công trình phúc lợi như khu vui chơi văn hóa, thể thao tại các khu công nghiệp, để nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Thứ trưởng Phạm Minh Huân ghi nhận sự nỗ lực mà Bắc Ninh đã làm trong thời gian qua, ổn định được tình hình hoạt động tại các doanh nghiệp và thu hút mạnh đầu tư vào tỉnh. Đồng thời yêu cầu tỉnh tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo giải quyết tranh chấp lao động, đình công. Các ngành chức năng phải vào cuộc sát sao hơn nữa, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng người lao động để có hướng giải quyết thỏa đáng. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, thường xuyên thanh, kiểm tra, nhằm phát hiện và giải quyết kịp thời những sai phạm, tranh chấp của chủ sử dụng lao động cũng như người lao động trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội sẽ có phương án trình Chính phủ để có chế độ thỏa đáng cho người lao động, góp phần tác động tích cực đến phát triển kinh tế của tỉnh và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Xem