Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp công dân định kỳ

20/04/2022

Ngày 20/4, tại Trụ sở Bộ, được sự ủy quyền của Bộ trưởng, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi tiếp công dân theo định kỳ tháng 4/2022. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo Thanh tra Bộ, Vụ Bảo hiểm Xã hội, Cục Người có công.

Buổi tiếp công dân định kỳ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) thực hiện theo Điều 18 Luật Tiếp công dân và điều 4 của Nghị định 64/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiếp công dân. Theo đó, người đứng đầu cơ quan của Chính phủ có trách nhiệm trực tiếp thực hiện việc tiếp công dân ít nhất một ngày mỗi tháng.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã lắng nghe người dân trình bày những nội dung khiếu nại, phản ánh về những vấn đề vướng mắc liên quan đến các lĩnh vực quản lý của Bộ, ngành Lao động – Thương binh và Xã hội.
Chia sẻ với những khó khăn mà người dân đang gặp phải, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã xem xét từng đơn thư và nhấn mạnh: Tất cả những vấn đề công dân nêu trong ngày hôm nay, những vấn đề nào thuộc thẩm quyền Bộ, lãnh đạo Bộ sẽ chỉ đạo giải quyết kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người dân. Còn những vấn đề không thuộc thẩm quyền Bộ, Bộ sẽ có văn bản gửi các cơ quan, ban, ngành địa phương xem xét xử lý, giải quyết.
IMG-8780.JPG
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng xem xét đơn thư và trả lời công dân
Trả lời công dân Tạ Xuân Sơn, phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội về việc được hưởng lại chế độ mất sức lao động, Thứ trưởng giao Vụ Bảo hiểm xã hội xem xét, nghiên cứu trả lời công dân theo quy định.
Đối với công dân Phạm Văn Dung, địa chỉ thôn Nhân Tiến, xã Tiến Thành, Huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đề nghị được giải quyết chế độ hưu trí và chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đối với ông, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng yêu cầu Vụ Bảo hiểm xã hội và Cục Người có công hướng dẫn bác Phạm Văn Dung liên hệ cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
IMG-8785_1.JPG
Toàn cảnh buổi tiếp công dân
Tiếp công dân Đoàn Văn Thặng, xóm 17, xã Nghĩa An, Huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định khiếu nại về việc dừng chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đối với ông, Thứ trưởng giao Thanh tra Bộ trả lời đơn thư theo quy định.
Trường hợp công dân Lê Thị Kim, số 5, Quang Trung, Hà Nội đề nghị xác nhận liệt sỹ đối với ông Lê Huy Đào, Cục Người có công cho biết đã có Văn bản số 939/NCC-CS1 ngày 10/5/2018 gừi Cục Chính sách, Bộ Quốc Phòng về việc chuyển đơn thư của bà Kim, Thứ trưởng yêu cầu Cục Người có công có văn bản gửi đến cơ quan chức năng của Bộ Quốc Phòng xem xét, trình cấp có thẩm quyền giải quyết, tránh để công dân phải đi lại và phản ánh quá nhiều lần.
IMG-8788.JPG
Tiếp nhận đơn thư của công dân
Căn cứ hồ sơ giải quyết đơn thư và kết quả tiếp công dân, Thanh tra Bộ sẽ có văn bản trình lãnh đạo Bộ duyệt, ký ban hành theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời theo dõi, đôn đốc cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện ý kiến chỉ đạo Lãnh đạo Bộ.
Xem