Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp thăm hỏi động viên các y, bác sĩ nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày cập nhật: 27-02-2019

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tặng hoa tập thể cán bộ, y bác sĩ
Ngày 27/2, tại Ba Vì (Hà Nội), Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng (PHCN) Hà Nội phối hợp Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp đến chúc mừng và tặng quà cho tập thể y bác sĩ, cán bộ nhân viên và các em nhỏ Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An.

Một số kết quả hoạt động chuyên môn của Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Hà Nội trong năm vừa qua như sau: Tổ chức khám bệnh cho 2092 lượt bệnh nhân; Thực hiện 274 ca phẫu thuật chỉnh hình, 185 ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và 100 ca phẫu thuật tai mũi họng. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã sản xuất 383 dụng cụ chỉnh hình; 600 xe lăn và gần 3000 sản phẩm là các chi tiết nguội của xe lăn, bàn chân cao su, quả gai nhọn, nẹp chân, nẹp Aten. Đặc biệt đã nghiên cứu chế thử thành công xe lăn điện với mẫu mã mới, đáp ứng được với những cải tiến của thị trường.

Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An là mô hình PHCN toàn diện cả về thể chất và tinh thần, mô hình này đang được các nước phát triển trên thế giới và các nước trong khu vực Đông Nam Á áp dụng. Với tổng diện tích 37.400m2, hệ thống cây xanh đa dạng và cơ sở hạ tầng phù hợp, có vườn hoa cây cảnh xanh tươi và khu vui chơi giải trí rộng trên 5000m2, không khí mát mẻ trong lành, phù hợp cho bệnh nhân PHCN. Trung tâm luôn chú trọng công tác tuyển dụng, đào tạo cán bộ chuyên môn; bổ sung trang thiết bị tiên tiến hiện đại, vì vậy công tác điều trị, phục hồi chức năng toàn diện cho người khuyết tật đạt chất lượng, hiệu quả ngày càng được nâng cao. Duy trì tốt công tác chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng thường xuyên cho 250 đến 260 người khuyết tật, trẻ em khuyết tật; Đặc biệt, Trung tâm cũng tiến hành điều trị bằng phương pháp đông y như xoa bóp; bấm huyệt; giác hơi; hồng ngoại. Trong năm 2018, Trung tâm tiếp nhận 166 bệnh nhân và có 110 bệnh nhân có kết quả PHCN tốt hòa nhập cộng đồng.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp chúc mừng các y bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ chăm sóc sức khỏe đang công tác trong các cơ sở y tế của ngành LĐ-TBXH. Thứ trưởng nhấn mạnh sứ mệnh của người thầy thuốc phục vụ trong các cơ sở y tế của ngành LĐ-TBXH càng lớn lao hơn vì đối tượng được phục vụ là người nghèo, người khuyết tật, và các đối tượng khó khăn và đội ngũ nhân viên y bác sĩ bên cạnh nghiệp vụ chuyên môn còn cần sự chuyên cần, tận tụy.

Các cán bộ nhân viên y tế công tác trong ngành ngoài sự giúp đỡ người khuyết tật phục hồi chức năng còn có nhiều hoạt động khác chăm lo cho người khuyết tật để họ có thể hòa nhập tốt hơn vào cuộc sống, có thể phát huy những khả năng để vươn lên đóng góp cho xã hội. Đặc biệt Thứ trưởng đánh giá cao việc Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An đã mở rộng nhiều hoạt động hướng nghiệp cho người yếu thế, trong đó có việc dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ khuyết tật. Điều này khẳng định bất kỳ ai có năng lực nếu được phát huy hết khả năng sẽ có thể hòa nhập và nuôi sống bản thân, có ích cho xã hội. Trung tâm đã phối hợp với nhiều tổ chức quốc tế, có nhiều tình nguyện viên tới Trung tâm giúp đỡ các bệnh nhân. Với những đóng góp tích cực của cán bộ, nhân viên nơi đây đã khẳng định thương hiệu Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An ngày càng tốt hơn.

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội tuy mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 đơn vị là Trung tâm Kỹ thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng và Viện Chỉnh hình và PHCN, nhưng với tâm huyết và tinh thần trách nhiệm của tập thể đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đã phát huy được thế mạnh vốn có của hai cơ sở y tế nhằm phục vụ tốt hơn các đối tượng yếu thế. Thứ trưởng mong muốn Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An

Thay mặt tập thể các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và  PHCN, Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An, Giám đốc Trần Văn Lý cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ dành cho đội ngũ y, bác sĩ kỹ thuật viên của Bệnh viện và Trung tâm.  Đối với ngành lao động các y bác sĩ phục vụ những đối tượng là thương bệnh binh, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn nên các y bác sĩ rất vất vả nhưng với lòng yêu nghề, các bác sĩ, kỹ thuật viên vẫn luôn cố gắng chăm sóc tốt nhất cho các đối tượng. Sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ là nguồn động viên lớn để cổ vũ cán bộ, y bác sĩ cố gắng chăm sóc tốt nhất cho các đối tượng. Ông Trần Văn Lý hứa sẽ tiếp tục đoàn kết nội bộ, phát huy nội lực để Bệnh viện và Trung tâm phát triển ngày càng tốt hơn, đặc biệt phục vụ cho các đối tượng yếu thế trong xã hội giúp họ phát huy tối đa nhất khả năng của người khuyết tật. Ông hy vọng Bệnh viện và Trung tâm sẽ được sự quan tâm và giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ và các đơn vị trực thuộc.

Ông Trần Văn Lý - Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và  PHCN, Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   refresh capcha

Văn bản Chỉ đạo điều hành

Công văn 1894/LĐTBXH-KHTC v/v thông báo thực hiện văn bản mới ban hànhQuyết định số 655/QĐ-LĐTBXH Phê duyệt Kế hoạch triển khai Đề án Hệ tri thức Việt số...Công văn số 1789/LĐTBXH-VP V/v góp ý Quyết định phê duyệt Kế hoạch hành động của Bộ...Công văn số 196/VP-TĐKT v/v đề cử xét tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt nam năm 2019Công văn số 194/VP-CCHC v/v đóng góp ý kiến vào Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế...Công văn số 1657/LĐTBXH-TCCB v/v báo cáo danh sách CCVC và người lao động nghỉ hưu...Công văn số 1592/LĐTBXH-PC v/v xin ý kiến góp ý vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa...Công văn 1492/CV-BCĐTƯ v/v tiếp sóng truyền hình trực tiếp Lễ phát động Tháng hành...Công văn số 1467/LĐTBXH-QLLĐNN v/v thông báo ký thì và phối hợp tổ chức đăng ký thi...Công văn số 1451/LĐTBXH-TTTT v/v gửi, nhận văn bản điện tử có chữ ký số qua Trục...Công văn số 1418/LĐTBXH-QHLĐTL v/v đánh giá tình hình thực hiện và rà soát địa bàn...Công văn số 1360/LĐTBXH-KHTC v/v thông báo thực hiện văn bản mới ban hànhCông văn số 1333/LĐTBXH-QHLĐTL v/v thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao,...Công văn số 1321/LĐTBXH-VP v/v thực hiện cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành,...Công văn số 1294/LĐTBXH-VPQGGN v/v báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số...Công văn số 1253/LĐTBXH-KHTC v/v báo cáo tình hình giải ngân vốn đầu tư công quý...Công văn số 1235/LĐTBXH-VP v/v triển khai kế hoạch xét, tăng danh hiệu "Thầy thuốc...Công văn số 1228/LĐTBXH-VP v/v thay đổi mẫu chữ ký của ông Lê Tấn DũngCông văn số 1196/LĐTBXH-ATLĐ v/v triển khai hỗ trợ huấn luyện ATVSLĐ năm 2019 và chi...Quyết định 391/QĐ-LĐTBXH về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung,...Công văn số 1123/UBQGTE v/v tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ emCông văn số 1092/LĐTBXH-KHTC v/v báo cáo tình hình triển khai ứng dụng công nghệ...Công văn số 1064/LĐTBXH-BHXH v/v giải đáp vướng mắc trong thực hiện Nghị định số...Thông báo về việc giới thiệu chức danh và chữ ký bà Lê Minh GiangCông văn số 1049/LĐTBXH-TCCB v/v đăng ký tham gia khóa Bồi dưỡng về hội nhập quốc tếCông văn số 1045/LĐTBXH-KHTC v/v tham dự Hội nghị tập huấn hướng dẫn quản lý, sử...Báo cáo công tác cải cách hành chính quý I năm 2019Quyết định số 303/QĐ-LĐTBXH v/v Ban hành Kế hoạch của Bộ Lao động - Thương binh và...Quyết định số 261/QĐ-LĐTBXH về việc đổi tên Trường Cao đẳng nghề Đại An thành Trường...Công văn số 870/LĐTBXH-VP v/v báo cáo tổng kết thi hành Nghị định về công tác văn...
Công văn 1894/LĐTBXH-KHTC v/v thông báo thực hiện văn bản mới ban hànhQuyết định số 655/QĐ-LĐTBXH Phê duyệt Kế hoạch triển khai Đề án Hệ tri thức Việt số...Công văn số 1789/LĐTBXH-VP V/v góp ý Quyết định phê duyệt Kế hoạch hành động của Bộ...Công văn số 196/VP-TĐKT v/v đề cử xét tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt nam năm 2019Công văn số 194/VP-CCHC v/v đóng góp ý kiến vào Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế...Công văn số 1657/LĐTBXH-TCCB v/v báo cáo danh sách CCVC và người lao động nghỉ hưu...Công văn số 1592/LĐTBXH-PC v/v xin ý kiến góp ý vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa...Công văn 1492/CV-BCĐTƯ v/v tiếp sóng truyền hình trực tiếp Lễ phát động Tháng hành...Công văn số 1467/LĐTBXH-QLLĐNN v/v thông báo ký thì và phối hợp tổ chức đăng ký thi...Công văn số 1451/LĐTBXH-TTTT v/v gửi, nhận văn bản điện tử có chữ ký số qua Trục...Công văn số 1418/LĐTBXH-QHLĐTL v/v đánh giá tình hình thực hiện và rà soát địa bàn...Công văn số 1360/LĐTBXH-KHTC v/v thông báo thực hiện văn bản mới ban hànhCông văn số 1333/LĐTBXH-QHLĐTL v/v thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao,...Công văn số 1321/LĐTBXH-VP v/v thực hiện cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành,...Công văn số 1294/LĐTBXH-VPQGGN v/v báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số...Công văn số 1253/LĐTBXH-KHTC v/v báo cáo tình hình giải ngân vốn đầu tư công quý...Công văn số 1235/LĐTBXH-VP v/v triển khai kế hoạch xét, tăng danh hiệu "Thầy thuốc...Công văn số 1228/LĐTBXH-VP v/v thay đổi mẫu chữ ký của ông Lê Tấn DũngCông văn số 1196/LĐTBXH-ATLĐ v/v triển khai hỗ trợ huấn luyện ATVSLĐ năm 2019 và chi...Quyết định 391/QĐ-LĐTBXH về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung,...Công văn số 1123/UBQGTE v/v tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ emCông văn số 1092/LĐTBXH-KHTC v/v báo cáo tình hình triển khai ứng dụng công nghệ...Công văn số 1064/LĐTBXH-BHXH v/v giải đáp vướng mắc trong thực hiện Nghị định số...Thông báo về việc giới thiệu chức danh và chữ ký bà Lê Minh GiangCông văn số 1049/LĐTBXH-TCCB v/v đăng ký tham gia khóa Bồi dưỡng về hội nhập quốc tếCông văn số 1045/LĐTBXH-KHTC v/v tham dự Hội nghị tập huấn hướng dẫn quản lý, sử...Báo cáo công tác cải cách hành chính quý I năm 2019Quyết định số 303/QĐ-LĐTBXH v/v Ban hành Kế hoạch của Bộ Lao động - Thương binh và...Quyết định số 261/QĐ-LĐTBXH về việc đổi tên Trường Cao đẳng nghề Đại An thành Trường...Công văn số 870/LĐTBXH-VP v/v báo cáo tổng kết thi hành Nghị định về công tác văn...