Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Ngài Ke Kim Yan - Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống ma túy Campuchia

Ngày cập nhật: 19-04-2017

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Ủy ban quốc gia phòng chống ma túy Campuchia
Chiều ngày 19/4/2017, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có tiếp và làm việc với Đoàn Ủy ban quốc gia phòng chống ma túy Campuchia do Ngài Ke Kim Yan – Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống ma túy Campuchia là trưởng Đoàn. Cùng dự buổi làm việc còn có Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm cùng đại diện Lãnh đạo Vụ Kế hoạch tài chính, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ và Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại buổi tiếp Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm của Đoàn công tác tới Bộ LĐ-TBXH. Bộ trưởng đánh giá cao mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia đang phát triển ngày càng tốt đẹp và đặc biệt chuyến thăm đến Việt Nam lần này của Phó Thủ tướng  Ke Kim Yan mang ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao (24/06/1967 – 24/06/2017). Bộ trưởng cũng nhấn mạnh quan hệ về Lao động xã hội giữa 2 nước những năm gần đây phát triển rất tốt đẹp, trong ngày 22/3 vừa qua, Bộ LĐ-TBXH và Bộ Lao động và Dạy nghề Campuchia đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác về đào tạo nghề giữa hai nước.

Quang cảnh buổi làm việc

Về công tác phòng chống ma túy, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh đây là công tác đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống xã hội. Thông tin thêm đến Đoàn về phiên trả lời chất vấn vừa qua trước Quốc hội, Bộ trưởng cũng đề cập tới tình hình ngày càng phức tạp của công tác phòng chống ma túy tại Việt Nam khi gần đây bên cạnh heroin, Việt Nam còn xuất hiện nhiều chất gây nghiện mới rất nguy hiểm…Ngay từ đầu năm 2017, rất nhiều Hội nghị, Hội thảo được Chính phủ và Bộ LĐ-TBXH tổ chức để giải quyết vấn đề này.

Ngài Ke Kim Yan cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Bộ trưởng dành cho Đoàn. Ngài cho biết, tình hình phòng chống ma túy tại 2 nước là mối quan tâm chung của hai nước. Campuchia đánh giá cao những kinh nghiệm của Việt Nam nói chung và của Bộ LĐ-TBXH nói riêng trong cuộc chiến chống ma túy. Ngài hy vọng Bộ LĐ-TBXH sẽ phối hợp cùng những Bộ liên quan của Campuchia để thực hiện tốt những lĩnh vực của ngành LĐ-TBXH nói chung và đặc biệt là công tác phòng chống ma túy. Phó Thủ tướng Ke Kim Yan mong muốn Bộ LĐ-TBXH sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và thực hiện hợp tác giữa hai bên về vấn đề này.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm cho rằng đây là cơ hội tốt để Việt Nam và Campuchia có thể chia sẻ những kinh nghiệm và những sáng kiến giữa hai nước. Đặc biệt đối với trung tâm dịch vụ điều trị cai nghiện tự nguyện, dựa vào cộng đồng, hai bên cần bàn bạc để xác định tổ chức cơ sở cho phù hợp, quản lý các cơ sở ra sao khi điều trị cho người nghiện không chỉ bằng thuốc mà còn cùng với đầy đủ các liệu pháp tâm lý, xã hội…cùng với đội ngũ cán bộ được đào tạo có chuyên môn cao. Thứ trưởng hy vọng hai bên sẽ cùng xây dựng được cơ sở kết hợp được những điểm mạnh của cả hai nước để hướng tới mở rộng mô hình sang nhiều địa phương. Với Diện tích 20 Ha, Chính phủ Campuchia dành cho Trung tâm dịch vụ điều trị cai trị tự nguyện, cần được thiết kế hợp lý, xây dựng các khu chức năng. Thứ trưởng nhấn mạnh bên cạnh vấn đề đầu tư cơ sở vật chất cũng cần lựa chọn những nhân viên để tập huấn nâng cao chuyên môn.

Trao đổi tại buổi tiếp, Ngài Ke Kim Yan cũng đề cập đến công tác tái hòa nhập cộng đồng cho những người sau cai nghiện và tháo gỡ những khó khăn trong quá trình tìm việc làm cũng như trở lại cuộc sống của người cai nghiện sau cai.

Kết thúc buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cảm ơn những ý kiến góp ý sâu sắc và thẳng thắn của Ngài Phó Thủ tướng đối với cuộc chiến chống ma túy và cai nghiện ma túy. Bộ trưởng nhấn mạnh đây là cuộc chiến cam go cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan. Bộ trưởng đã nêu một số giải pháp như chú trọng công tác giáo dục để nhân dân nói chung và thanh niên nói riêng hiểu được những tác hại của ma túy từ đó tránh xa ma túy. Bộ trưởng cũng đánh giá cao những giải pháp của Phó Thủ tướng Ke Kim Yan đối với vấn đề này. Giải pháp của Phó Thủ tướng đã đưa ra cũng tương tự với Việt Nam, bao gồm cùng phát triển thể chế, xây dựng cơ sở vật chất phối hợp với các lực lượng chức năng, coi người nghiện là người bệnh để nhận được sự hỗ trợ chăm sóc nhưng cũng phải tuân thủ thể chế. Cai nghiện kết hợp đồng bộ giữa lao động và trị liệu, vui chơi, sinh hoạt cộng đồng, tạo tâm lý gắn kết giữa người nghiện với gia đình, dòng họ. Đồng thời hoàn toàn đồng ý với Phó Thủ tướng về việc xây dựng Trung tâm dịch vụ điều trị cai nghiện tự nguyện cần có quy hoạch dài hạn. Bộ trưởng cho biết, hiện nay Chính phủ Việt Nam đang triển khai các thủ tục theo quy định để hỗ trợ Campuchia xây dựng Trung tâm dịch vụ điều trị cai nghiện tự nguyện, dựa vào cộng đồng dành cho người nghiện ma túy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Phó Thủ tướng Ke Kim Yan cùng trao đổi về quy hoạch của Trung tâm dịch vụ điều trị cai nghiện tự nguyện

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng Ngài Ke Kim Yan quà lưu niệm

Phó Thủ tướng Ke Kim Yan tặng Bộ trưởng Đào Ngọc Dung quà lưu niệm

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   refresh capcha

Văn bản Chỉ đạo điều hành

V/v mời tham dự Hội thảo "Triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018...V/v xây dựng dự toán ngân sách năm 2019 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3...Diễn đàn "Vận động chính sách và giải pháp phòng ngừa lao động trẻ em. Vì một thế hệ...V/v thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp...V/v học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết Hội nghị TW7 khóa XIIV/v báo cáo sơ kết giữa kỳ thực hiện Quyết định số 1258/QĐ-TTg ngày 21/8/2017V/v báo cáo về biên chế, tiền lương để xây dựng dự toán ngân sách năm 2019 và kế...V/v tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp...V/v xây dựng dự toán ngân sách trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi NCC với cách...V/v mời tham dự Hội thảo tham vấn bộ công cụ khảo sát đầu vào của Thành phố an toàn,...Thông báo về việc phân công nhiệm vụ đối với các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện...Giấy mời tham dự Chương trình giao lưu, biểu dương đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc...V/v lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định số 110/2017/NĐ-CP về phối...V/v báo cáo tình hình tiền lương, tiền thưởng đối với Quỹ bảo lãnh tín dụng cho...V/v xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và kế hoạch tài chính - ngân sách...V/v xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và kế hoạch tài chính - ngân sách...V/v đôn đốc gửi báo cáo nhu cầu kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công...V/v báo cáo đánh giá cơ chế thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục nghề...Công điện về việc thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng công nhân ngừng việcV/v kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu mua sắm tập trung năm 2018V/v tăng cường quản lý công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chứcV/v thông tin về các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà NộiV/v báo cáo sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2018Kết quả đối thoại của Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018V/v đôn đốc việc tổ chức triển khai của Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động cấp tỉnhV/v báo cáo quyết toán niên độ ngân sách năm 2017V/v mời tham dự Hội thảo đánh giá tính khả thi việc áp dụng tài liệu "Hướng dẫn thu...V/v hướng dẫn xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách sự nghiệp môi trường năm 2019V/v hỗ trợ người có công với cách mạng và hộ nghèo có khó khăn về nhà ởV/v cung cấp số liệu người hoạt động kháng chiến, người có công giúp đỡ cách mạng...
V/v mời tham dự Hội thảo "Triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018...V/v xây dựng dự toán ngân sách năm 2019 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3...Diễn đàn "Vận động chính sách và giải pháp phòng ngừa lao động trẻ em. Vì một thế hệ...V/v thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp...V/v học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết Hội nghị TW7 khóa XIIV/v báo cáo sơ kết giữa kỳ thực hiện Quyết định số 1258/QĐ-TTg ngày 21/8/2017V/v báo cáo về biên chế, tiền lương để xây dựng dự toán ngân sách năm 2019 và kế...V/v tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp...V/v xây dựng dự toán ngân sách trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi NCC với cách...V/v mời tham dự Hội thảo tham vấn bộ công cụ khảo sát đầu vào của Thành phố an toàn,...Thông báo về việc phân công nhiệm vụ đối với các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện...Giấy mời tham dự Chương trình giao lưu, biểu dương đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc...V/v lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định số 110/2017/NĐ-CP về phối...V/v báo cáo tình hình tiền lương, tiền thưởng đối với Quỹ bảo lãnh tín dụng cho...V/v xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và kế hoạch tài chính - ngân sách...V/v xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và kế hoạch tài chính - ngân sách...V/v đôn đốc gửi báo cáo nhu cầu kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công...V/v báo cáo đánh giá cơ chế thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục nghề...Công điện về việc thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng công nhân ngừng việcV/v kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu mua sắm tập trung năm 2018V/v tăng cường quản lý công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chứcV/v thông tin về các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà NộiV/v báo cáo sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2018Kết quả đối thoại của Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018V/v đôn đốc việc tổ chức triển khai của Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động cấp tỉnhV/v báo cáo quyết toán niên độ ngân sách năm 2017V/v mời tham dự Hội thảo đánh giá tính khả thi việc áp dụng tài liệu "Hướng dẫn thu...V/v hướng dẫn xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách sự nghiệp môi trường năm 2019V/v hỗ trợ người có công với cách mạng và hộ nghèo có khó khăn về nhà ởV/v cung cấp số liệu người hoạt động kháng chiến, người có công giúp đỡ cách mạng...