Trang chủ

Hỏi đáp

Nội dung
Chủ đề
Tìm kiếm
Đặt câu hỏitại đây
 • Cách đây 5 tháng chị tôi có đi làm tại 1 spa, và có đưa các giấy tờ gốc như bằng y sĩ, hồ sơ xin việc, học bạ bản gốc mà theo như chủ spa nói để thế chấp đồ đạc tại spa nơi chị tôi làm đề phòng mất trộm, mà không có một hợp đồng lao động nào. Do trả lương quá thấp và thời gian lao động nhiều nên chị tôi đã xin nghỉ việc, và xin lại các giấy tờ. Nhưng chủ spa không trả với lý do chúng tôi phải trả 5 triệu đồng để bồi thường và trả tiền học trong thời gian đó. Trong khi tôi xin nhắc lại là chị tôi không kí bất kì hợp đồng lao động, cũng như đăng kí lớp học về spa nào mà chỉ nói miệng làm tại spa. XIn hỏi tôi có thể đến nhờ cơ quan nào để giúp chị tôi lấy lại được giấy tờ. Và khi đưa các giấy tờ đó chị tôi cũng không lấy biên lai hay kí giao hồ sơ thì tôi có thể lấy bằng chứng chủ spa đã nhận các giấy tờ đó trong trường hợp kiện lên tòa án không ạ?
  Hà Thị Hương(huongth@gmail.com) - Hà Nội
 • Em muốn Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản? em cần đăng kí và làm thủ tục như thế nào
  đinh văn thế(huynhmyhanh26081995@gmail.com) - kỳ lạc kỳ anh ha tĩnh
 • Ông nội của tôi đã chết, ông có 5 người con trong đó có 2 người con là liệt sĩ, đều không có vợ, con. Tháng 1/2015 bà nội của tôi được truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", bố đẻ của tôi thờ cúng bà nội tôi từ năm 1975 đến tháng 8/2013 thì chết, anh trai của tôi tiếp tục thờ cúng đến nay. Năm 2015 người bác thứ tư của tôi không thờ cúng bà nội nhưng làm thủ tục khai hưởng khoản tiền trợ cấp một lần và hiện vật khen thưởng của bà nội bà mà không có sự thỏa thuận của gia đình tôi và cũng không yêu cầu gia đình tôi cung cấp giấy chứng tử của bố bà. Như vậy là đúng hay sai? Hiện người bác thứ tư của tôi đã chết, anh trai tôi vẫn thờ cúng bà nội thì ai là người hưởng các chế độ của Bà mẹ Việt Nam anh hùng?
  Trần Thị Vũ(vutt@yahoo.com) - TPHCM
 • Công ty tôi có một lao động đến giờ đi làm dắt xe ra vỉa hè để đi làm thì bị choáng ngã dẫn đến gãy xương, giám định tỷ lệ suy giảm sức lao động là 40%. Vậy, trường hợp này có được tính là trong thời gian và cung đường hợp lý để đủ điều kiện giải quyết chế độ tai nạn lao động không? Trường hợp người lao động này bị choáng, tự ngã và có người làm chứng.
  Dương Văn Minh(duongvanminh@yahoo.com) - Bắc Ninh
 • Em muốn theo ngành điều dưỡng tại nhật bản thi tuyển vào tháng mấy a?
  Phuong ninh(Tandd5678@gmail.com) - Hai duong
Trang
1 2 3 ... 320
Đặt câu hỏitại đây