Theo đó, các đối tượng được bổ sung vào danh sách nhận quà của Chủ tịch nước vào cả dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) gồm có: Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp hàng tháng (Quy định trước đây chỉ tặng quà đối với người đang được nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng tại các đơn vị thuộc ngành Lao động- Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an quản lý hoặc đang điều trị tại các bệnh viện, nay mở rộng tặng quà đối với tất cả các đối tượng thuộc diện này).
Ngoài ra, các đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ, vợ, chồng, con); người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp tiền hàng tháng (trước đây, chỉ tặng quà đối với thân nhân 2 liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng).
Riêng đối tượng là người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng sẽ chỉ được nhận quà dịp Tết Nguyên đán, chứ không nhận thêm vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh- Liệt sĩ.
Theo Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, dự tính tổng mức kinh phí dành cho tặng quà các đối tượng chính sách hàng năm theo phương án mở rộng sẽ là khoảng 732 tỷ đồng, trong đó kinh phí tặng quà Tết là trên 378 tỷ đồng và kinh phí tặng quà nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ trên 353 tỷ đồng./.