Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Tin tức

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng đặc biệt về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Lào, diễn ra ngày 29/11, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Việt Nam và Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội (LĐPLXH) Lào, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực.
Ngày 01/12, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp với cơ quan của Liên hợp quốc tại Việt Nam UNDP và Hội người khuyết tật TP. Hà Nội tổ chức Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày quốc tế người khuyết tật năm 2022 và Diễn đàn "Lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật". Tham dự Chương trình có ông Lâm Văn Đoan, Phó chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về người khuyết tật Việt Nam; Bà Ramla Khalid, đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP tại Việt Nam; ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trú Liên hợp quốc về người khuyết tật Việt Nam; Bà Dương Thị Vân, Chủ tịch Hội người khuyết tật TP. Hà Nội; các tổ chức, cá nhân đại diện cho cộng đồng người khuyết tật Việt Nam.
Chiều ngày 16/11, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công (NCC) tiêu biểu tỉnh Cà Mau nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngày 16/11, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022. Tháng hành động năm nay có chủ đề "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới".
 Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, ngày 29/11/2022, Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lớp bồi dưỡng bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới năm 2022. Tham dự khai mạc lớp học, có đồng chí Lê Văn Hoạt – Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ Bộ LĐ-TBXH cùng hơn 30 đồng chí Đảng viên dự bị của các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc.
Ngày 8/11, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với ManpowerGroup Việt Nam tổ chức Hội thảo xu hướng cho thị trường lao động trong kỷ nguyên số nhằm chia sẻ thông tin tổng quan về xu hướng thị trường lao động dưới tác động của kỷ nguyên số và đại dịch Covid-19, bao gồm kỹ năng số cho người lao động và một số vấn đề về việc làm trong nền kinh tế việc làm tự do tại Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan tham dự và chủ trì hội thảo.

Chung nhan Tin Nhiem Mang