Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In
“Lựa chọn 400 tấm gương tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực của xã hội có thành tích xuất sắc vì cộng đồng trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho đối tượng yếu thế, những người có tấm lòng thiện nguyện... Việc lựa chọn phải đúng, trúng, tiêu biểu, tạo sự lay động, đánh thức lòng nhân ái, hướng thiện của xã hội”. 
 Kết quả thực hiện công tác “Tiếp nhận, xác minh và bảo vệ nạn nhân” giai đoạn 2016 - 2020, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận, xác minh tổng số 139 trường hợp; trong đó có 117 người được xác định là nạn nhân bị mua bán. Đáng chú ý, công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về tại các cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở hỗ trợ nạn nhân và tại cộng đồng được quan tâm thực hiện.
 Trong khuôn khổ Dự án Phòng, chống đuối nước cho trẻ em ở Việt Nam do Quỹ Từ thiện Bloomberg, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ LĐ-TBXH phối hợp thực hiện, tối ngày 29/9/2020, Hội nghị trực tuyến đánh giá các kết quả của công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em ở Việt Nam đã được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đạt được và chia sẻ những khuyến nghị trong công tác xây dựng những chương trình, chính sách trong giai đoạn tới. Tham dự tại điểm cầu Việt Nam có ông Kidong Park, Trưởng đại diện tổ chức WHO tại Việt Nam; ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TBXH), bà Đoàn Thị Thu Huyền, Giám đốc quốc gia của tổ chức Vận động chính sách toàn cầu Hoa Kỳ (GHAI), cùng đại diện các nhóm chuyên gia về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, và đại diện các tổ chức liên quan…
Sáng ngày 30/9/2020, Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2020 được tổ chức trực tuyến, với sự tham gia của các Bộ trưởng/Trưởng đoàn, các quan chức cao cấp và đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng các khách mời đến từ Ban Thư ký APEC quốc tế, Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC, Ban Thư ký ASEAN, Hội đồng Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương và Diễn đàn các đảo Thái Bình Dương. Đoàn đại biểu Việt Nam do bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn là đại diện các Bộ/ngành, cơ quan phụ trách các lĩnh vực hợp tác chuyên ngành trong APEC đã tham dự Diễn đàn tại đầu cầu Hà Nội.
Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch tổ chức Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020, ngày 06/4/2020, Bộ LĐ-TBXH có Quyết định số 1189/QĐ-LĐTBXH về việc Ban hành Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về  công tác giảm nghèo năm 2020.