Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In
Sáng ngày 13/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tổ chức Lễ công bố việc Việt Nam gia nhập Công ước số 88 về tổ chức dịch vụ việc làm và Công ước số 159 về tái thích ứng nghề nghiệp và việc làm cho người khuyết tật của ILO. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hà; Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam Chang- Hee Lee, đại diện các Bộ, ngành, các cơ quan, đối tác ba bên ở Trung ương, địa phương; các hiệp hội doanh nghiệp, các trường đại học, viện nghiên cứu và các chuyên gia; các Tổ chức quốc tế…
Chiều ngày 16/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Đào Ngọc Dung có buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và một số Hiệp hội doanh nghiệp để lắng nghe những ý kiến góp ý nhằm tiếp tục tiếp thu, chỉnh lý, nắm bắt tình hình thực tế để hoàn thiện dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi). Cùng dự có Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi; Phó Trưởng ban soạn thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi), nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc; đại diện Văn phòng Chính phủ, các Hiệp hội doanh nghiệp dệt may, da giày…
Đây là khẳng định của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng tại thảo luận hội trường về Bộ luật Lao động (sửa đổi). "60 năm qua không hề tăng bất kỳ tuổi nào, trong khi hệ thống tuổi thọ của chúng ta đã tăng từ năm 1960 là 59,04 đến giờ là 76,05 tuổi. Như vậy, tuổi thọ cao gây áp lực cho toàn bộ hệ thống quỹ hưu trí Việt Nam”, ông Nhưỡng nhấn mạnh.
Trong 2 ngày 12 - 13/9, tại TP. Lào Cai, Cục An toàn Lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo "Đối thoại với doanh nghiệp, trao đổi về vấn đề pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động và trách nhiệm của người sử dụng lao động khi quan hệ lao động chấm dứt".  
 Chiều 12/9/2019, tại Thành phố Huế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI. Hội thi đã lựa chọn 150 thiết bị đạt giải, trong đó: 30 thiết bị đạt Giải Nhất, 45 thiết bị đạt Giải Nhì, 75 thiết bị đạt Giải Ba. Đoàn thi đến từ TP. Hà Nội đã đoạt giải nhất toàn đoàn.