Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 3, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) có mặt đã biểu quyết tán thành ban hành Nghị quyết một số giải pháp về miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19. Nghị quyết sẽ được khẩn trương hoàn chỉnh xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trình Chủ tịch Quốc hội ký ban hành trước ngày 01/10/2021.  
Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP.HCM Lê Minh Tấn cho biết, TP.HCM có hơn 3.000 trẻ em mắc COVID-19 đang được điều trị. Số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt gia tăng do có cha, mẹ tử vong vì COVID-19; hiện có 252 trẻ em mồ côi vì COVID-19 (7 trẻ mồ côi cả cha mẹ; 245 trẻ mồ côi cha, hoặc mẹ).
Trong quá trình xây dựng các văn bản dưới luật để thực thi Luật Người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi), cơ quan quản lý nhà nước đã có nhiều đề xuất để đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động cũng như tạo hành lang pháp lý rõ ràng, minh bạch trong việc đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. 
Đối với công trình xây dựng theo tuyến liên thông giữa các vùng phải có biện pháp tổ chức thực hiện trên nguyên tắc "3 tại chỗ" và nguyên tắc "một cung đường hai điểm đến"; phương án, kế hoạch thi công (của chủ đầu tư hoặc của nhà thầu) bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện trong tuyến xác nhận.  

Chung nhan Tin Nhiem Mang