Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In
Dịp Tết Quý Mão 2023, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã chủ động phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tích cực chăm lo đảm bảo tất cả mọi người dân đều được vui Xuân đón Tết đầm ấm. Nhân dịp này, phóng viên Tạp chí Lao động và Xã hội có cuộc trao đổi với ông Tô Đức, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội về các hoạt động chăm lo Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội.
Ngày 09/01, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giảm nghèo năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có ông Phí Mạnh Thắng, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, đại diện các Bộ, ngành liên quan cùng toàn thể cán bộ, công chức của Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo.
Sáng ngày 09/01, tại Hà Nội, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự có đại diện Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Pháp chế, Báo Lao động Xã hội.... (thuộc Bộ LĐTBXH) và Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị.
Tối ngày 07/01, được sự đồng ý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) đã phối hợp cùng các đơn vị Đài Tiếng nói Việt Nam, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm, Công ty CP Truyền thông HTV tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp Mùa xuân cho em lần thứ 16 với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”. Thông qua Chương trình, Quỹ BTTEVN đã vận động được 107,438,550,000 đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm 2023.
Đại dịch COVID-19 bùng phát và nhanh chóng lan rộng toàn cầu đầu năm 2020 làm đảo lộn cuộc sống của người dân, gây áp lực lớn lên chính quyền các nước và trật tự quốc tế. Đại dịch COVID-19 đã tác động nghiêm trọng tới sức khỏe người dân và hệ thống chăm sóc y tế, gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn về kinh tế, tác động tiêu cực đến đời sống xã hội của các quốc gia, khu vực và ASEAN cũng không phải ngoại lệ.
Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch tổ chức Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020, ngày 06/4/2020, Bộ LĐ-TBXH có Quyết định số 1189/QĐ-LĐTBXH về việc Ban hành Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về  công tác giảm nghèo năm 2020.  

Chung nhan Tin Nhiem Mang