Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trao tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình MTQGGNBV giai đoạn 2011 - 2015

10/08/2016

Nhằm ghi nhận, biểu dương, khích lệ các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững (CTMTQGGNBV) giai đoạn 2011 - 2015, sáng nay 10/8, tại Trụ sở Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen và Kỷ niệm chương của Bộ LĐ-TBXH cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích trong công tác tổ chức và triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011 - 2015. Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm dự và chủ trì buổi Lễ.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Trọng cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, đóng góp của các cá nhân, tổ chức trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình MTQGGNBV giai đoạn 2011 - 2015. Thứ trưởng nhấn mạnh, sự nghiệp giảm nghèo của Việt Nam là sự nghiệp chung của toàn Đảng, toàn dân với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành. Nhìn lại giai đoạn 2011 - 2015, công tác giảm nghèo đã chuyển đổi mạnh mẽ từ thể chế đến cách tiếp cận đối với giảm nghèo. Trong quá trình chuyển đổi đó có sự đóng góp không nhỏ của các cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen ngày hôm nay.

Toàn cảnh buổi Lễ

Theo Thứ trưởng, các chương trình, chính sách giảm nghèo ngày càng mở rộng về quy mô và đối tượng hưởng thụ, nhưng nhiều chính sách vẫn còn kém hiệu quả do chồng chéo tản mạn về đối tượng thụ hưởng và thời gian hỗ trợ. Thời gian tới, CTMTQGGNBV giai đoạn 2016 - 2020 với chủ trương thiết kế, tích hợp lại các chính sách giảm nghèo theo hướng tích hợp một số chính sách hiện đang trợ cấp bằng tiền mặt thành một gói trợ cấp có điều kiện để giảm đầu mối cơ quan quản lý, chi trả và tạo điều kiện thuận lợi, giảm thời gian, thủ tục, chi phí đi lại... cho đối tượng thụ hưởng khi nhận trợ cấp. Cùng với đó là tăng cường phân cấp, trao quyền cho địa phương, cơ sở và cộng đồng dân cư trong việc thực hiện giảm nghèo. Để Chương trình triển khai có hiệu quả, Thứ trưởng mong muốn các cá nhân, tập thể bằng trách nhiệm tiếp tục đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH cho đại diện 16 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích trong công tác tổ chức chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011 - 2015

Đại tá Lương Văn Mạnh – Phó Cục trưởng Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, Đại tá Lương Văn Mạnh – Phó Cục trưởng Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng, thay mặt cho cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là các đồng chí ở biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, những người trực tiếp tham gia thực hiện các chương trình giảm nghèo vinh dự khi nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ LĐ-TBXH, đồng thời hứa trong thời gian tới sẽ quyết tâm phát động phong trào sâu rộng trong toàn quân thực hiện tốt Chương trình mục tiêu giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020.

Kết thúc buổi Lễ, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Quốc gia giảm nghèo Ngô Trường Thi chia sẻ, Chương trình giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 đã bắt đầu khởi động, nội dung Chương trình không thay đổi nhưng cách làm hoàn toàn thay đổi. Do vậy, thời gian tới mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực, trách nhiệm và sự đồng thuận của các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể, tổ chức quốc tế để cùng nhau chung sức thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo do Chính phủ, Quốc hội đã đề ra.

Xem